Anh Dương Chí Bảo là nhân viên bảo vệ làm việc tại Bệnh viện 22-12 ở TP Nha Trang (Khánh Hòa). Sáng 7/9, anh đang trực thì phát hiện túi xách màu đen, gần Khoa Cấp cứu của bệnh viện, bên trong có chứa 50 triệu đồng cùng lượng vàng SJC.

Anh lập tức báo với với Phòng Hành chính quản trị, đồng thời tìm người mất. Lúc này, người nhà bà Phạm Thị Tư, 80 tuổi, cũng thông báo với bệnh viện bị đánh rơi tài sản, nhờ giúp đỡ.

Xác minh đúng chủ nhân chiếc túi, lãnh đạo bệnh viện đã trao trả lại số tiền cùng vàng lại cho người đánh rơi. Nhận lại tài sản, chị Phạm Thị Hồng Tâm (con gái cụ Tư) bày tỏ rất xúc động và gửi lời cám ơn đến anh Dương Chí Bảo cùng lãnh đạo bệnh viện.

bệnh viện 22-12 trao trả của rơi cho người đánh mất

Theo lãnh đạo Bệnh viện 22-12, trong thời gian thăm khám, bệnh nhân và người nhà thường có tâm lý lo lắng về sức khỏe nên dễ sơ suất bỏ quên, đánh rơi đồ.

Vì thế, thời gian qua, bệnh viện đã đẩy mạnh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, bằng cách quẹt thẻ ngân hàng qua máy POS, liên kết với ngân hàng đưa vào áp dụng thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán… Khi áp dụng hình thức thu phí này, bệnh nhân và người nhà tránh được việc mất thời gian trong thu viện phí.

Đồng thời, bệnh viện cũng đẩy nhanh triển khai thanh toán viện phí qua thẻ cho những trường hợp khám bệnh BHYT bằng việc chủ động liên kết với ngân hàng.