Chỉ số đường huyết của bạn là bao nhiêu?

Chỉ số đường huyết GI (Glycemic index) là chỉ số đánh giá nồng độ glucose trong máu, đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ chẩn đoán nhiều bệnh lý, đặc biệt là đái tháo đường (tiểu đường). Tuy nhiên lại rất ít người để ý đến chỉ số này.

Ở người bình thường, chỉ số đường huyết GI trong từng thời điểm như sau:

– GI ở thời điểm bất kỳ < 140 mg/dL (< 7,8 mmol/l)

– GI khi đang đói < 100 mg/dL (< 5,6 mmol/l)

– GI sau khi ăn < 140 mg/dL (< 7,8 mmol/l)

– Chỉ số xét nghiệm HbA1C < 5,7% khi xét nghiệm máu

Nếu chỉ số đường huyết vượt ngưỡng giới hạn cho phép, hãy cẩn trọng có thể bạn có biểu hiện của tiền đái tháo đường và sẽ tiến triển thành đái tháo đường . Biến chứng bệnh tiểu đường vô cùng nguy hiểm như: Đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, suy thận, nhiễm trùng…

Chính vì thế hãy chủ động thăm khám định kỳ, đặc biệt là kiểm tra chỉ số đường huyết rất quan trọng trong việc phát hiện và kiểm soát bệnh sớm, ngăn ngừa các biến chứng hiệu quả.

Đến với Trung tâm Tim mạch- Tiểu đường #Bệnh viện 22-12 bạn sẽ được:

– Khám và tư vấn với các chuyên gia

– Tầm soát bệnh bằng phương pháp: Dung nạp đường huyết, xét nghiệm HbA1C, đường máu tĩnh mạch lúc đói…..

– Chăm sóc, theo dõi và điều trị bệnh nhân bị biến chứng

– Điều trị, cấp phát thuốc định kỳ hàng tháng

– Tư vấn, theo dõi và quản lý chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857