GÂY TÊ NGOÀI MÀNG CỨNG- VƯỢT CẠN NHẸ TÊNH

Làm mẹ là thiên chức và là hạnh phúc tuyệt vời nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Tuy nhiên, không ít người sợ cảm giác đau đớn lúc vượt cạn như nhiều lời truyền tai rằng “không có gì đau bằng đau đẻ”. Thấu hiểu nỗi niềm đó của các sản phụ cũng như để người mẹ được hưởng trọn vẹn niềm vui nhìn thấy con yêu chào đời, Bệnh viện 22-12 đã áp dụng kỹ thuật “đẻ không đau” bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng.

Gây tê ngoài màng cứng tại Bệnh viện 22-12

Đẻ không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng

– Gây tê ngoài màng cứng là một kỹ thuật gây tê vùng được thực hiện bằng cách đưa thuốc tê vào bên trong khoang ngoài màng cứng nhằm ức chế dẫn truyền thần kinh ở một vùng nhất định trên cơ thể do các rễ thần kinh chi phối. Kỹ thuật này hiện đang là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất và có tính linh hoạt cao đối với chuyên ngành gây mê hiện nay. Đây là kỹ thuật gây tê vùng duy nhất có khả năng thực hiện ở hầu như bất kỳ vị trí nào của cột sống và có nhiều ứng dụng quan trọng trong lâm sàng.

– Kỹ thuật gây tê vùng này hiện đang được áp dụng phổ biến đối với hầu hết các bà bầu sinh thường tự nhiên. Phương pháp này giúp người mẹ giảm bớt đau đớn trong quá trình vượt cạn và trải qua những giây phút thoải mái hơn trong khi con yêu chào đời.

– Phương pháp này được các Bác sĩ ứng dụng linh hoạt hơn so với gây tê tuỷ sống, cho phép kỹ thuật viên gây mê có nhiều lựa chọn hơn để vô cảm, giảm đau cũng như để chẩn đoán và chữa trị nhiều hội chứng hoặc bệnh lý mãn tính. Ngoài ra, kỹ thuật gây tê vùng này còn được sử dụng kết hợp với thủ thuật gây mê nội khí quản, giúp giảm độ sâu gây mê, từ đó làm ổn định huyết động hơn trong quá trình gây mê. Hơn nữa, gây tê ngoài màng cứng cũng có hiệu quả giảm đau cao trong giai đoạn đau cấp tính sau mổ, giúp cho bệnh nhân hồi phục nhanh hơn sau ca phẫu thuật, giúp mẹ bầu có cảm giác đẻ không đau.

Gây tê ngoài màng cứng có ảnh hưởng đến em bé không?

– Thuốc tê sử dụng để gây tê ngoài màng cứng không gây nguy hiểm gì cho em  bé trong bụng mẹ. Bởi vì phương pháp này chỉ ngăn chặn dẫn truyền thần kinh (cảm giác đau), thuốc được tiêm trực tiếp vào các rễ dây thần kinh, hạn chế tối đa nồng  thuốc trong máu so với các phương pháp khác, qua đó hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

– Tuy nhiên, vai trò của bác sĩ gây mê hồi sức ở đây là rất quan trọng. Việc này đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm trong thực hiện thủ thuật này.

– Đội ngũ bác sĩ gây mê giảm đau chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện 22-12 sẽ giúp các sản phụ vượt cạn không đau một cách an toàn nhất.

Những sản phụ nào không được thực hiện phương pháp gây tê ngoài màng cứng?

Dịch vụ đẻ không đau sẽ không được chỉ định cho các thai phụ ở tình trạng sau:

– Sản phụ có mắc các bệnh tim mạch.

– Sản phụ đang bị viêm, nhiễm trùng vùng lưng gây tê

– Sản phụ có tiền sử dị ứng thuốc tê

– Sản phụ đang dùng loại thuốc chống đông máu

– Sản phụ xuất hiện hiện tượng chảy máu, nhiễm trùng máu

– Sản phụ có cột sống bất thường: đã phẫu thuật cột sống lưng, có đặt dụng cụ kim loại.

Kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng hiện đã được áp dụng tại Bệnh viện 22-12 giúp thai phụ trải nghiệm đẻ không đau, nhẹ nhàng vượt cạn thành công. Tại Bệnh viện 22-12 có đội ngũ Bác sĩ gây mê giảm đau chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các sản phụ trải qua một cuộc đẻ không đau an toàn nhất.

Bệnh viện 22-12 là địa chỉ uy tín tại Nha Trang trong lĩnh vực sản khoa. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thai sản trọn gói với chế độ chăm sóc đặc biệt, hoàn hảo nhất giúp mẹ bầu và gia đình giải toả hoàn toàn nỗi băn khoăn trong suốt thời kỳ mang thai và vượt cạn.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE 0769.115.115 hoặc inbox fanpage Bệnh viện 22-12 để đặt lịch nhanh hơn nhé!