Gần 200 học sinh trường Ischool Nha Trang nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Từ 23g30 ngày 17/11 đến 23g00 ngày 18/11, Bệnh viện 22-12 đã tiếp nhận gần 200 học sinh nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Qua tiếp xúc với phụ huynh, chúng tôi được biết các em đều là học sinh bán trú tại trường Ischool Nha Trang, từ tối ngày 17/11 đã xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng…
Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 22-12 đã huy động toàn bộ nhân lực của khoa, cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ và điều dưỡng của các khoa khác để tham gia công tác khám và điều trị cho các bé.
Hiện tại, tình hình sức khoẻ của các em đã ổn định, có 17 ca nhập viện khoa Nhi và chưa ghi nhận trường hợp nặng sốc.
Bên cạnh những nổ lực của các y bác sĩ, điều dưỡng đang tích cực điều trị cho bệnh nhân, thì hình ảnh các anh bảo vệ, chị hộ lý, và toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện cùng tham gia công tác chuẩn bị giường nằm/ vật tư y tế, hỗ trợ người nhà cõng các em học sinh vào khu điều trị, phát chai xịt khuẩn, hướng dẫn bệnh nhân… cũng làm cho người nhà bệnh nhân an tâm khi các bé nhập viện điều trị.
Ban lãnh đạo Bệnh viện 22-12 đã huy động toàn thể y bác sĩ cũng như trang thiết bị vật tư y tế nhằm đáp ứng kịp thời cho công tác khám và điều trị cho các bé, giảm bớt lo lắng cho các bậc phụ huynh.