Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

“Chung tay đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19”

Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Bệnh viện 22-12 | Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông

Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự để phòng tránh tai nạn giao thông; tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự, góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông. Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống.

Thông điệp năm nay nhắc nhở mọi người những lưu ý để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông như: Đã uống rượu, bia không lái xe; Không phóng nhanh vượt ẩu; chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19; không sử dụng điện thoại khi lái xe; Đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi đi mô tô, xe máy; Trật tự, xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn; đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn.

Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam hãy vì sự phát triển của đất nước vì sự an toàn của bản thân phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 , Website Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857