Tin tức - Sự kiện

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới chăm sóc sức khỏe và Bảo hiểm y tế toàn dân

Ngày 1/7 hằng năm được chọn là Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam nhằm khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. BHYT là loại hình bảo hiểm trong chăm sóc sức khỏe do Nhà nước tổ chức, thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. BHYT đã giúp nhiều người vượt qua khó khăn khi chẳng may ốm đau, tai nạn. Tham gia BHYT được xem là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm”, nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật, kể cả những bệnh hiểm nghèo, chi phí lớn…

Bệnh viện 22-12 | Nâng cao chất lượng KCB BHYT

MỨC HƯỞNG BHYT KHI ĐI KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN 22-12
  • ️ Người dân có BHYT dù đăng ký ở bất cứ cơ sở y tế tuyến nào, khi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện 22-12 đều được thanh toán theo mức hưởng BHYT của thẻ được cấp, giống như đi khám đúng tuyến tại các cơ sở y tế công lập khác.
  •  Tuy nhiên, không phải tất cả dịch vụ y tế đều được áp dụng BHYT: Việc nắm rõ các dịch vụ y tế không được áp dụng BHYT sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chắc chắn về kinh phí.
  •  Khi KCB tại Bệnh viện 22-12, Quỹ Bảo hiểm y tế chỉ chi trả trong phạm vi được hưởng và mức hưởng, nếu có phần chênh lệch còn lại thì người bệnh tự thanh toán.
  •  Hãy xuất trình thẻ BHYT khi đăng ký khám chữa bệnh tại quầy lễ tân- thu phí Bệnh viện 22-12 để được nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn.

Đặc biệt, đối với người dân sử dụng thẻ CCCD có gắn chip đã tích hợp BHYT, khi đi khám không cần mang theo thẻ BHYT giấy mà có thể sử dụng thẻ CCCD hoặc hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VneID cài đặt trên điện thoại thông minh của quý khách hàng. Việc này giúp rút gọn thủ tục khám chữa bệnh, giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo tối ưu quyền lợi của quý khách khi đi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115 để được tư vấn và đặt lịch khám.