Tin tức - Sự kiện

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Ngày 11/5/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa ban hành Kế hoạch số 4457/KH-UBND về việc tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Thời gian thực hiện từ ngày 01/6/2023 đến ngày 30/6/2023.

Việc ban hành Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của mọi người trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung, đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em. Đồng thời xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện. Thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, đặc biệt cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em. Xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể trách nhiệm của cơ quan, tổ chức chủ trì, phối hợp thực hiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với các thông điệp và khẩu hiệu như sau:

  • Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em;
  • Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em;
  • Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước;
  • Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em;
  • Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động;
  • Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng;
  • Không gian mạng an toàn, công dân số tương lai;
  • Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng;
  • Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Đồng thời kế hoạch cũng nhấn mạnh cần tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em nhất là đuối nước, tai nạn giao thông. Tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em tại Bệnh viện 22-12

Bệnh viện 22-12 ưu tiên tiếp nhận điều trị, tư vấn sức khỏe cho trẻ bị bạo lực, xâm hại. Cấp cứu điều trị cho trẻ tai nạn thương tích. Triển khai chữa  bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho bệnh nhi nội trú trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1.6…

“Trẻ em như búp trên cành”, hãy để trẻ em được sống khỏe mạnh và an nhiên cùng sự phát triển toàn diện trong môi trường lành mạnh và văn minh.

Đặc biệt, hãy gọi ngay Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em: số 111 , số điện thoại trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công-CTXH tỉnh 0258.3883.040 khi cần hỗ trợ bảo vệ trẻ em.

Quý khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn dịch vụ!

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang