Tin tức - Sự kiện

Tuyên truyền tiêm vacxin Covid – 19

 

Trong thời gian gần đây, dịch COVID-19 mặc dù đã được kiểm soát tốt nhưng vẫn còn tồn tại. Tổng số ca từ đầu mùa dịch của tỉnh Khánh Hòa đến nay là hơn 120 ngàn ca. Tuy nhiên, chúng ta không thể chủ quan. Bởi ngày càng xuất hiện nhiều biến thể mới mà không ai lường trước được. Dịch bệnh có thể lây lan rất nhanh chóng gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, cuộc sống của mỗi người dân. Không chỉ thế, các bệnh hậu COVID kéo dài dai dẳng làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt.

Vacxin COVID giúp bảo vệ, tăng khả năng phòng tránh lây nhiễm COVID. Giảm nhẹ di chứng hậu COVID và giảm tác dụng phụ của bệnh. Đặc biệt ở những đối tượng có nguy cơ cao người già yếu, người có nhiều bệnh nền, người suy giảm miễn dịch… Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ của vacxin sau tiêm giảm dần theo thời gian. Nên cần phải tiêm nhắc lại hàng năm. Hiện nay đại đa số người dân từ 5 tuổi đã được tiêm vacxin COVID. Vì thế gây nên tâm lý chủ quan, cho rằng đã tiêm vacxin thì có thể lơ là các biện pháp phòng chống dịch. Điều nay đã, đang và sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo nên tiêm vacxin COVID đúng lịch, đủ mũi, đủ liều để phòng tránh bệnh và giảm nhẹ triệu chứng của bệnh khi chẳng may nhiễm bệnh.

Có thể nói, vacxin phòng chống COVID chính là chiếc chìa khóa vàng quan trọng nhất trong công tác phòng chống dịch. Và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân.

Do đó, mỗi người chúng ta cần nêu cao tinh thần trách nhiệm. Hãy đi tiêm vacxin đúng lịch, đủ liều theo hướng dẫn của ngành y tế. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, hãy tuyên truyền cho người thân, bạn bè về tình hình dịch bệnh và tác dụng của vacxin COVID đối với việc phòng tránh bệnh.

Liên hệ hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage Bệnh viện 22-12 để biết thêm chi tiết!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang