Bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông

Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành – thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân.

Bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông

Tai nạn giao thông không loại trừ bất kỳ ai và có thể đến bất kỳ lúc nào. Để hạn chế những rủi ro, các chuyên gia về an toàn giao thông đã chỉ ra một số “quy tắc vàng” để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

• Kiểm tra phương tiện trước khi khởi hành
  • Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy/xe đạp
  • Thắt dây an toàn khi tham gia giao thông
  • Đi bên phải, đúng phần đường, làn đường