Chúc mừng 24 năm ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 – 7/4/2024)

🩸CHÚC MỪNG 24 NĂM NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN (7/4/2000 – 7/4/2024)

Sau 24 năm ngày 7/4 được chọn là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 – 7/4/2024), hiến máu tình nguyện ở nước ta từ chỗ chỉ là hoạt động nhỏ lẻ, phát triển theo hướng phong trào, hô hào ở những kỳ cuộc lớn, giờ đây đã trở thành hoạt động thường xuyên ở nhiều nơi, là hành động bền bỉ của hàng vạn người dân.

Năm 2020, nhân tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 07/4 hàng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 – 7/4/2020), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của những người HMTN; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác HMTN, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.

Máu là vô giá. Một giọt máu cũng quý, cũng cần được trân trọng. Hiến máu không chỉ là một thuật ngữ y tế, mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng gieo thêm những hạt giống tình người trong cuộc sống và tô đẹp thêm truyền thống tương thân, thương ái của dân tộc Việt Nam. Hoạt động HMTN vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận, vừa là “mệnh lệnh” từ trái tim của mỗi người”.

Nguồn: Viện huyết học truyền máu trung ương