Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện 22-12 cứu sống bệnh nhân nước ngoài bị xuất huyết nội sọ

Chiều 14-9, lãnh đạo Bệnh viện 22-12 cho biết, mới đây đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam đã đến Bệnh viện 22-12 đón công dân là bệnh nhân nữ I.Z (84 tuổi) về nước. Bệnh viện đã cử 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng hỗ trợ đưa bệnh nhân ra sân bay Cam Ranh. Chuyến đi thành công, đã đưa công dân I.Z về nước an toàn. Bệnh viện nhận được lời cảm chân thành từ gia đình bệnh nhân.

Bệnh viện 22-12 đưa bệnh nhân nước ngoài về nước

Theo đó, ngày 13-8, cụ bà I.Z (84 tuổi, quốc tịch nước Cộng hòa Kazakhstan) nhập Bệnh viện 22-12 trong tình trạng hôn mê do bị té ngã đập đầu xuống đất. Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, chụp CT não và chẩn đoán bà bị xuất huyết nội sọ do tai nạn sinh hoạt. Bệnh nhân được chuyển vào điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu.  Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực, cụ bà đã có thể tự thở được mà không cần dùng máy, tri giác được hồi phục, chân tay co duỗi được. Trong thời gian nằm viện 1 tháng, do không có người thân, bà I.Z được các điều dưỡng của bệnh viện thay nhau chăm sóc.  

Bệnh viện 22-12 đưa bệnh nhân nước ngoài về nước

Theo lãnh đạo Bệnh viện 22-12, bệnh viện tọa lạc tại trung tâm thành phố, nên có rất đông bệnh nhân là người nước ngoài đến khám và điều trị tại bệnh viện. Để phục vụ tốt cho bệnh nhân ngoại quốc, tại bệnh viện có một đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp, nhất là tiếng Nga để phục vụ bệnh nhân. Bệnh viện có khoa Hồi sức cấp cứu là một khoa mũi nhọn, hoạt động 24/24. Các bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu Hồi sức đều được xử trí, ổn định sức khỏe cho đến khi chuyển sang điều trị nội trú theo từng chuyên khoa hoặc chuyển viện tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân. Đi cùng đó, bệnh viện trang bị hệ thống xe cứu thương chuyên biệt với đầy đủ trang thiết bị cần thiết, kết hợp với lực lượng y, bác sĩ giỏi về hồi sức cấp cứu tạo thành một đơn vị cấp cứu di chuyển (Mobile Emergency Unit) giúp bệnh nhân ổn định sức khỏe trước khi chuyển đến, chuyển đi tới các bệnh viện cùng tuyến và tuyến trên.

Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/y-te-suc-khoe/202309/benh-vien-22-12-cuu-song-benh-nhan-nuoc-ngoai-bi-xuat-huyet-noi-so-d862758/

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang