Cấy chỉ điều trị liệt dây thần kinh số 7

Bác sĩ y học cổ truyền Bệnh viện 22-12 thực hiện cấy chỉ điều trị liệt dây thần kinh số 7

Hiện nay cấy chỉ đang được áp dụng trong việc điều trị rất nhiều các loại bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa, thoát vị, gout,… Hay là các bệnh như viêm mũi viêm xoang. Và đặc biệt cấy chỉ là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc điều trị liệt dây thần kinh số 7.

Liệt dây thần kinh 7 ngoại biên là gì ?

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Bệnh khởi phát đột ngột, triệu chứng liệt xuất hiện hoàn toàn thường trong vòng 48 giờ.

* Có thể đau sau tai trước đó 1 -2 ngày, kèm ù tai,thường chảy nước mắt sống.

* Mắt nhắm không kín

* Liệt toàn bộ cơ mặt một bên, mất nếp nhăn trán, mất rãnh mũi má; ảnh hưởng đến tiếng nói, ăn uống.

* Mặt trở nên trơ cứng,mặt bị lệch về bên lành.

* Mất vị giác 2/3 tước lưỡi.

Theo Y học cổ truyền: thì chia thành 3 loại theo nguyên nhân gây bệnh

• – Phong hàn phạm kinh lạc
  • – Phong nhiệt phạm kinh lạc
  • – Huyết ứ ở kinh lạc

Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ảnh hưởng nặng nề và để lại di chứng nếu không được điều trị đúng cách.

Tại khoa Vật lý trị liêu – Phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12, bác sĩ y học cổ truyền sẽ thực hiện phương pháp cấy chỉ điều trị liệt dây thân kinh số 7, kết hợp châm cứu, mai hoa châm, xoa bóp bấm huyệt… người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả ngay từ lần điều trị đầu tiên. Sau 2 – 3 lần điều trị tình trạng bệnh có thể thuyên giảm từ 90 – 95%. Nếu châm cứu chỉ tác động trong thời gian châm thì thời gian tác động của cấy chỉ là trong suốt quá trình tự tiêu của chỉ Catgut. Nhờ đó mà duy trì được hiệu quả chữa bệnh ổn định trong thời gian dài.

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ: Thủ thuật nhanh, chi phí thấp, không phải nhập viện, không phải đi lại nhiều lần (hai tuần cấy một lần).