Phẫu thuật nội soi điều trị Viêm Túi Mật

Quay lại Bệnh viện 22-12 tái khám sau phẫu thuật nội soi điều trị “VIÊM TÚI MẬT”, Bệnh nhân T.N.H (nam, 27 tuổi, đ/c: Vạn Ninh), sức khỏe đã hoàn toàn bình phục .

Hơn 1 tháng trước, bệnh nhân H. bị đau bụng âm ỉ hạ sườn phải khoảng 20 ngày. Sau khi đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng không dứt & cơn đau ngày càng tăng, vì vậy anh H. đã đến Bệnh viện 22-12 để khám và điều trị.

Kết quả chụp CT – Scanner cho thấy: anh H. có tình trạng viêm túi mật cấp, với thành túi mật dày, thâm nhiễm mỡ xung quanh nhiều và có ít dịch ở giường túi mật. Trong lòng túi mật còn 2 viên sỏi nhỏ 3.5mm và 4mm.

Đội ngũ bác sĩ khoa Ngoại tổng quát | Bệnh viện 22-12 đã tiến hành phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho a H. Đây là phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay:
  • – Rút ngắn thời gian điều trị,
  • – Giảm đau sau mổ
  • – An toàn cho bệnh nhân.

Viêm túi mật là tình trạng nhiễm trùng ở túi mật. Nếu không chữa trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến việc nhiễm trùng và thủng túi mật. Vì tính chất nguy hiểm, nên trong nhiều trường hợp, viêm túi mật đòi hỏi phải điều trị khẩn cấp để không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Viêm túi mật cấp là tình trạng thường gặp rất nhiều trong cuộc sống, nguyên nhân chủ yếu là do sỏi túi mật với tỷ lệ >90%, ngoài ra có thể do vi khuẩn, bệnh nhân có biểu hiện đau bụng âm ỉ hoặc quặn cơn vùng hạ sườn phải, khi đó cần đi khám và điều trị sớm, đặc biệt cần theo dõi sát ở những bệnh nhân đã phát hiện có sỏi túi mật trước đó.