Tin tức - Sự kiện

Cuộc vượt cạn thành công của Sản phụ nhóm máu RH- sinh con RH+ tại Bệnh viện 22-12

CHÚC MỪNG “bạn Gấu” chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng của gia đình và cả kíp mổ Bệnh viện 22-12.

Đây là ca sinh mổ lần 2 rất đặc biệt, mẹ Gấu là chị N.T.H.L có nhóm máu RH (-). Đây là nhóm máu hiếm, thống kê cho thấy trong 10000 người thì chỉ có 4-7 người có nhóm máu Rh(-).

Tuần 37 khi tới khám thai định kỳ tại Bệnh viện 22-12, chị L. cho biết đây là lần mang thai thứ 3, bé đầu chị sinh thường, còn bé thứ hai sinh mổ. Vì hiểu được tính chất đặc biệt của nhóm máu RH (-) qua 2 lần sinh trước, nên gia đình đã tiến hành hiến máu tại Trung tâm huyết học tỉnh Khánh Hòa.

37 tuần 5 ngày, chị L. có dấu hiệu sinh nên đã nhập viện để theo dõi, đến ngày hôm sau thì chị L. có chỉ định mổ bắt thai. Khoa sản Bệnh viện 22-12 đã nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, lượng máu và thuốc men, cũng như dự trù những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Ca mổ đã diễn ra thuận lợi , bé Gấu chào đời với cân nặng 3kg, nhóm máu RH(+). Sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định.

Chúc mừng gia đình chị đã mẹ tròn con vuông và cảm ơn chị và gia đình đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện 22-12 trong hành trình vượt cạn của mình.