Nhặt được của rơi, trả lại cho người mất

Sau khi nhận lại tư trang đã đánh rơi, chị L.T.Trung vô cùng vui mừng chia sẻ rằng: “Thật may mắn em à, hôm qua lúc phát hiện đã rơi mất hoa tai và sợi dây chuyền vàng của mẹ, chị run cả tay chân, không dám nói vì sợ mẹ lo lắng lại lên huyết áp…”

Trước đó, vào khoảng 9g30 ngày 12/09/2021, trong lúc đưa mẹ (là bệnh nhận B.T.Đ đang nằm điều trị tại khoa Nội Bệnh viện 22-12) đi chụp X-QUANG và CT, chị Trung đã tháo và cất tư trang cho mẹ nhưng vô tình làm rơi. Khoảng 10g00 cùng ngày, một bệnh nhân đã nhặt được và gửi tại quầy lễ tân để trả lại cho người mất. Sau khi tiếp nhận sự việc phòng Hành chính Bệnh viện 22-12 đã tiến hành xác minh thông tin người mất.

Và 14g00 ngày 13/09/2021, phòng Hành chính Bệnh viện đã thiết lập biên bản, tiến hành trao trả tài sản bao gồm: 1 hoa tai và một dây chuyền vàng cho chị L.T.Trung.

Trong thời điểm dịch bệnh khiến ai cũng trong trạng thái lo lắng, thì hành động của “người bệnh nhân đã nhặt được của rơi, trả lại cho người mất” gieo vào lòng mỗi chúng ta về niềm tin, tình người, và ý nghĩa cuộc sống.