Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp tiêm chất nhờn

Thoái hóa khớp gối là một trong những dạng viêm khớp phổ biến nhất. Bệnh tiến triển qua nhiều giai đoạn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Trước đây, bệnh thường gặp ở người già, nhưng nhịp sống bận rộn cùng lối sống kém khoa học ngày nay khiến bệnh có xu hướng ngày càng trẻ hóa.
Để điều trị thoái hóa khớp gối có thể dùng các thuốc chống viêm không steroid, bổ sung chất nhớp sụn khớp, thuốc giảm đau đơn thuần kết hợp vật lý trị liệu.
 Bên cạnh việc sử dụng các thuốc uống kết hợp vật lý trị liệu thì phương pháp tiêm chất nhờn (có thành phần là acid hyaluronic) vào khớp bị thoái hóa cũng là một giải pháp được sử dụng để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc đối với hệ tiêu hóa, tim mạch… Đây là một phương pháp đang được áp dụng rộng rãi, an toàn và cho hiệu quả kéo dài.
Bệnh viện 22-12 | Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp tiêm chất nhờn
 Ưu điểm
– Khá an toàn, rất ít trường hợp gây phản ứng viêm, đau ở vị trí tiêm, đau khớp, đau cơ và cảm thấy mệt mỏi. Những phản ứng này sẽ biến mất nhanh chóng sau 2 – 3 ngày và chỉ gặp trong lần tiêm đầu.
– Có tác dụng giảm đau tốt; hiệu quả kéo dài, có thể lên đến 6 tháng – 1 năm.
 Nhược điểm
– Không phải trường hợp nào cũng đáp ứng tốt với việc điều trị bằng phương pháp này.
– Tiêm đủ liều mới có hiệu quả.
 Hiện tại, Bệnh viện 22-12 áp dụng kỹ thuật tiêm acid hyaluronic trong điều trị thoái hóa khớp gối được nhiều bệnh nhân lựa chọn, người bệnh sẽ được tư vấn các kiến thức về chất nhờn và phác đồ điều trị theo từng tình trạng bệnh bởi đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện 22-12 đã thăm khám và điều trị hiệu quả cho nhiều ca bệnh lý cơ xương khớp, trong đó có tình trạng thoái hóa khớp gối, nhiều bệnh nhân cải thiện được cơn đau nhức, hồi phục các vận động thường ngày.
Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến 0769 115 115, các chuyên gia Bệnh viện 22-12 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.