Dương vật nổi mụn khi nào cần đi khám

Nổi mụn dương vật thường xảy ra ở mọi đối tượng nam giới. Đặc biệt là những người có quan hệ tình dục không an toàn hay vệ sinh chăm sóc vùng kín không đảm bảo. Nam giới bị mụn dương vật có thể là mụn thịt, mụn cóc, mụn nước gây ngứa hoặc không ngứa. Nam giới cần đi khám khi gặp các trường hợp dương vật nổi mụn sau:

• Mụn thịt, mụn cóc ở dương vật: Nếu nam giới bị mụn cóc hoặc mụn thịt tại dương vật thì có khả năng đã bị nhiễm virus HPV (tác nhân gây bệnh sùi mào gà).

+ Ban đầu chỉ là những chấm nhỏ nhô cao nhưng không gây đau ngứa gì cả.

+ Sau đó các nốt mụn to dần, sẽ ngày càng lan rộng và liên kết với nhau tạo thành từng chùm như hoa mào gà.

+ Khi các nốt mụn lớn dần, chúng sẽ dễ bị cọ xát, vướng víu, dễ vỡ chảy máu mủ, hôi hám. Lúc này người bệnh mới có cảm giác đau rát vùng kín, đau khi quan hệ.

• Mụn rộp, mụn nước ở dương vật

Nếu bạn bị nổi các nốt mụn nước li ti kèm theo cảm giác ngứa ngáy và khó chịu thì có thể đã nhiễm virus HSV (tác nhân gây mụn rộp sinh dục).

+ Ban đầu, người bệnh sẽ bị đau ngứa, khó chịu ở vùng bị nhiễm bệnh. Sau đó là sự xuất hiện của các nốt mụn nước khắp bao quy đầu, dương vật.

+ Những nốt mụn nước này phồng rộp có thể vỡ ra bất cứ lúc nào và hình thành những ổ loét gây ngứa, chảy mủ hoặc máu, bỏng rát, đau nhói.

• Nổi mụn đỏ ở dương vật Nếu bị mụn đỏ cơ quan sinh dục thì có thể là do người bệnh bị viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm nang lông, nhiễm nấm bao quy đầu,…

Tóm lại, cho dù nổi mụn ở dương vật là bệnh gì, khi phát hiện các triệu chứng lạ ở vùng kín, nam giới nên nhanh chóng đến bệnh viện chuyên nam khoa thăm khám. Những trường hợp chủ quan tự ý điều trị tại nhà, hoặc có thái độ thờ ơ với tình trạng dương vật nổi mụn ngứa đều khiến bệnh kéo dài, diễn tiến thành nhiều hậu quả không mong muốn, như dương vật bị hôi trầm trọng hoặc dương vật chảy mủ trắng đục, trong đó nặng nhất là biến chứng vô sinh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa các bệnh chuyên ngành nam khoa của người dân. Bệnh viện 22-12 mở Phòng khám Nam khoa. Với nhiệm vụ mang đến những dịch vụ cao, hiệu quả và an toàn trong việc khám, chẩn đoán. Tư vấn phác đồ điều trị các bệnh phổ biến và chuyên sâu trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản nam giới.

Giờ làm việc 7g-11h30 sáng thứ 2,4,6 hằng tuần. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage.