Gói kiểm tra sức khỏe Hậu Covid-19

Thấu hiểu được những lo âu của di chứng hậu Covid, Bệnh viện 22-12 triển khai Gói khám sức khỏe tổng quát “HẬU COVID-19” với nhiều hấp dẫn, nhằm kiểm tra sức khỏe giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các yếu tố nguy cơ của biến chứng hậu Covid-19.

Bệnh viện 22-12 | Gói kiểm tra sức khỏe Hậu Covid-19

1. Vì sao nên kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19?

Kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các yếu tố nguy cơ của hội chứng hậu Covid-19. Hầu hết những người bị Covid-19 có thể hoàn toàn khỏi bệnh trong vài tuần kể từ khi mắc bệnh. Nhưng một số người khác gặp các triệu chứng tái phát, kéo dài hoặc xuất hiện các vấn đề sức khỏe mới ngay cả khi đã khỏi bệnh. Tình trạng này gọi là hội chứng hậu Covid-19.

Hội chứng hậu Covid-19 có thể kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh. Đa số các triệu chứng nghiêm trọng của hội chứng hậu Covid-19 thường gặp ở người bị bệnh nặng phải nhập viện. Nhưng một số triệu chứng cũng được ghi nhận ở người bị Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Mặc dù Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp đến phổi nhưng người bị Covid-19 nghiêm trọng còn gặp tình trạng ảnh hưởng chức năng đa cơ quan như tim, gan, thận, não…Kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 nhằm đánh giá chức năng và chẩn đoán bệnh lý liên quan đến phổi, gan, thận, tim mạch; kiểm tra tình trạng viêm và đông máu…, từ đó có phương pháp điều trị các di chứng Covid-19 hiện tại và dự phòng các nguy cơ có thể xảy ra trong tương lai.

2. Những đối tượng cần kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19

Người có các triệu chứng của hội chứng hậu Covid-19 như sau:

– Khó thở hoặc cảm giác hụt hơi.

– Mệt mỏi hay chóng mặt.

– Các triệu chứng sẽ nặng hơn sau các hoạt động thể lực hoặc tinh thần.

– Ảnh hưởng đến trí nhớ, khả năng tập trung tư tưởng và rối loại giấc ngủ.

– Ho kéo dài.

– Đau ngực.

– Thay đổi giọng nói.

– Đau cơ.

– Mất vị giác hoặc rối loạn cảm giác vị giác, khứu giác.

– Đau đầu.

– Đau cơ hay đau khớp.

– Trầm cảm hoặc lo lắng.

– Sốt.

Người xuất hiện các triệu chứng bệnh mới hoặc muốn đánh giá sức khỏe sau khi nhiễm Covid-19, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc có bệnh lý nền.

BỆNH NHÂN THUỘC CÁC NHÓM SAU NÊN KHI ĐI KHÁM HẬU COVID-19

– Nhóm người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa…).

– Nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.

– Nhóm người phải nhập viện khi mắc Covid-19 (bị suy hô hấp, phải can thiệp thở oxy trở lên, sốt cao phải nhập viện…).

– Những bệnh nhân không thuộc các nhóm trên nhưng có triệu chứng hậu Covid 19

3. Thông tin gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid

Gói khám tầm soát hậu Covid-19 từ cơ bản đến nâng cao của Bệnh viện 22-12 được xây dựng trên nguyên tắc khoa học, hiệu quả và an toàn bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu ở các lĩnh vực hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, thần kinh, tim mạch… Khi sử dụng gói khám này quý khách hàng sẽ được kiểm tra các dịch vụ như:

gói khám nhi hậu covid4. Những lợi ích kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 tại Bệnh viện 22-12

– Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, luôn tận tâm với người bệnh

– Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại

– Thủ tục thăm khám nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí

– Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình, đem đến cảm giác an tâm, thoải mái cho khách hàng

5. Lưu ý trước khi đi kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19

– Ăn đúng bữa, ngủ đúng giấc, tránh dùng các chất kích thích ít nhất 8 tiếng trước khi kiểm tra sức khỏe để tránh gây ra các đánh giá bất thường về huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể cũng như kết quả xét nghiệm.

– Chuẩn bị trước các thông tin tiền sử bệnh lý, thuốc đang dùng… để trao đổi với bác sĩ.

– Khách hàng là nữ nếu đang có thai hoặc nghi ngờ có thai vui lòng thông báo ngay cho nhân viên y tế để không chụp X-quang; CT;

– Mặc trang phục thoải mái, thuận tiện cho thăm khám;

Bệnh viện 22-12 là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp, không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857