Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng chống dịch Covid tại nơi đông người

Bệnh viện 22-12  | Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng

Dạo gần đây, dịch Covid đang quay trở lại và nguy cơ bùng phát mạnh mẽ. Tại Khánh Hòa, kể từ đầu mùa dịch đến nay có gần 120.000 ca nhiễm Covid. Điều này đe dọa tới sức khỏe, đời sống, kinh tế… của người dân nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Chính vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và nhanh chóng. Dựa trên cơ chế lây truyền từ người sang người qua giọt bắn. Đồng thời dựa trên mức độ lây nhiễm tại địa điểm có nguy cơ cao. Chính là những nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh hoặc có không gian kín, thông khí kém. Việc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng là một biện pháp dự phòng cá nhân góp phần làm giảm sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng. Bảo vệ sức khỏe người dân nhất là đối tượng nguy cơ cao (người có bệnh lý nền, cao tuổi, suy giảm miễn dịch…).  Ngày 6/9/2022, Bộ Y tế ban hành công văn Hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid 29 tại nơi công cộng.

Nội dung công văn hướng dẫn như sau:

1. Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng khẩu trang.

1.1. Áp dụng chung với:

a) Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19.

b) Tất cả các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực đã được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4.

1.2. Áp dụng cụ thể với một số địa điểm, đối tượng sau:

a) Tại cơ sở y tế; nơi cách ly y tế; nơi lưu trú mà có người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế:

– Áp dụng với tất cả các đối tượng (trừ những người cách ly ở trong phòng đơn; người bị suy hô hấp, người bệnh đang phải thực hiện thủ thuật y tế theo chỉ định của bác sĩ, trẻ em dưới 5 tuổi).

– Đối với nhân viên y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện theo Hướng dẫn về lựa chọn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong phòng, chống bệnh dịch COVID-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

b) Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, áp dụng với hành khách; người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng; nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc trực tiếp với hành khách.

c) Tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối: Áp dụng với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

d) Tại nơi có không gian kín, thông khí kém: Áp dụng với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

đ) Tại cơ sở văn hóa, du lịch, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người: Áp dụng với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và người tham dự.

e) Tại nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch: Áp dụng với nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

2. Các trường hợp khác được khuyến khích sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, người dân hãy tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân, góp phần tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Hãy chung tay vì sức khỏe của mình và mọi người.

Theo dõi websitefanpage Bệnh viện 22-12 để cập nhật các kiến thức bổ ích!

 

Bệnh viện 22-12  | Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng

Bệnh viện 22-12  | Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng

Bệnh viện 22-12  | Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang