Phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho Mẹ và Bé

Dinh dưỡng hợp lý trong thai kỳ không những có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe người mẹ mà còn là chìa khóa vàng đối với sự phát triển về thể chất và trí tuệ của bé. Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” được nghiên cứu, phát triển bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Y tế nhằm hướng đến mục tiêu cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

phần mêm dinh dưỡng mẹ và bé

Phần mềm cung cấp các chức năng quan trọng như xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, theo dõi, kiểm tra chế độ dinh dưỡng, theo dõi sức khỏe của mẹ và bé, cung cấp các kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé cùng với giao diện thân thiện, giúp người dùng dễ dàng thao tác.

THỰC ĐƠN NGÂN HÀNG PHONG PHÚ

Phần mềm hiện cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú gồm hơn 2500 món ăn cho bà mẹ mang thai và cho con bú,thực đơn cho bé dưới 5 tuổi. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ về năng lượng, nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

THEO DÕI TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE

Với công cụ “Theo dõi tình trạng sức khỏe”, mẹ bầu sẽ được tư vấn về tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng lên trong suốt thai kì. Ngoài ra, công cụ cũng sẽ căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ dưới 5 tuổi.

KIỂM TRA CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HIỆN TẠI

Một công cụ cũng thú vị không kém đó chính là “Kiểm tra chế dinh dưỡng hiện tại” sẽ giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị, từ đó phần mềm hỗ trợ đưa ra lời khuyên thay đổi phù hợp, chi tiết đến từng đơn vị thực phẩm.

SỔ TAY CỦA MẸ

Đặc biệt, tính năng Sổ tay của mẹ cũng đã được bổ sung, mang đến nhiều thông tin thai giáo hữu ích và thiết thực từ giai đoạn mang thai đến sau sinh, cho con bú, chăm con khoa học…, mẹ có thể tham khảo để có thể chăm sóc tốt nhất cho bản thân và bé yêu.

Ngoài thông tin thai giáo, chăm sóc trẻ, mẹ còn được tiếp cận rất nhiều công thức và típ chế biến thực phẩm để nâng cao tay nghề. Chuyên mục được cập nhật thường xuyên với lượng thông tin và bài viết đồ sộ, có hệ thống, lấy ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: https://www.dinhduongmevabe.com.vn/ Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Để đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm, người dùng cũng có thể quét mã QR code:

Từ khi được chính thức công bố triển khai vào tháng 12.2020, đến nay, đã có hơn 7.300 bà mẹ và người chăm sóc trẻ nhỏ cùng hơn 1.500 tổ chức y tế về dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc đã đăng ký sử dụng và trải nghiệm những lợi ích từ Phần mềm mang lại.

Với những nâng cấp, bổ sung trong giao diện và chức năng, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” sẽ hỗ trợ bà mẹ mang thai, cho con bú và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi hiệu quả hơn nữa, đóng góp vào mục tiêu quan trọng trong “Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011 – năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” của Bộ Y tế, đó là cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam

Hãy cùng Bệnh viện 22-12 theo dõi video clip dưới đây để lựa chọn thực đơn cho riêng mình các mẹ nhé.

Nguồn : Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em