Phẫu thuật cắt bán phần dạ dày, nối vị tràng

Sáng ngày 19/06/2021, chú N.V.T (55 tuổi, Nha Trang) đến khám tại khoa Nội Soi Tiêu Hóa | Bệnh viện 22-12 do đau bụng thượng vị. Qua nội soi kiểm tra phát hiện bệnh nhân có ổ loét sùi vùng hang vị, sinh thiết làm giải phẫu bệnh phát hiện carcinoma tuyến hang vị dạ dày (ung thư hang vị dạ dày).

Sau đó, bệnh nhân được chuyển qua khoa Ngoại tiến hành phẫu thuật cắt bán phần dạ dày, nối vị tràng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi tốt.

Phương pháp cắt bán phần dạ dày, nối vị tràng áp dụng cho nhiều bệnh lý khác như: ung thư dạ dày, u dạ dày, hẹp môn vị, thủng dạ dày, loét dạ dày chảy máu…

Phẫu thuật nối vị tràng là một ca phẫu thuật khó, cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại để hạn chế tối đa biến chứng.

Bệnh viện 22-12 đã, đang và sẽ luôn là địa chỉ thăm khám và điều trị đáng tin cậy của nhiều bệnh lý liên quan đến ống tiêu hóa, tụy lách, gan mật, hậu môn và trực tràng… bằng phương pháp phẫu thuật điều trị.