Phẫu thuật điều trị u tuyến giáp ác tính

Ung thư tuyến giáp xảy ra khi những tế bào bình thường ở tuyến giáp biến đổi thành những tế bào bất thường và phát triển không tuân theo sự kiểm soát của cơ thể. Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ở giữa cổ, gồm 2 thùy nối với nhau qua eo giáp trạng, có chức năng tiết ra hormone giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển. Ung thư tuyến giáp có nhiều loại khác nhau: hay gặp là ung thư tuyến giáp nhú, thể tủy, thể không biệt hóa, trong đó thể tủy và thể không biệt hóa có tiên lượng xấu hơn. Tuy nhiên, ung thư tuyến giáp đặc biệt là thể biệt hoá là bệnh ung thư tiên lượng rất tốt.

Bệnh viện 22-12 | Phẫu thuật điều trị u tuyến giáp ác tính

Nguyên nhân hình thành khối u tuyến giáp ác tính bao gồm: tiền sử phơi nhiễm với phóng xạ; rối loạn hệ miễn dịch; yếu tố di truyền; yếu tố tuổi tác, thay đổi hormone; do mắc bệnh tuyến giáp; do tác dụng phụ của một số loại thuốc; các nguyên nhân khác như bị thiếu i ốt, uống rượu thường xuyên, hút thuốc lá, thừa cân, béo phì…

Phẫu thuật cắt tuyến giáp là một trong những phương pháp trong điều trị u tuyến giáp ác tính, phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Sau khi thăm khám và hỏi bệnh sử cá nhân, các kết quả xét nghiệm hình ảnh và chức năng tuyến giáp là căn cứ để xác định liệu bệnh nhân có đủ điều kiện phẫu thuật ung thư tuyến giáp, nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm thì có thể điều trị u tuyến giáp ác tính khỏi hoàn toàn.

Hiện nay, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện 22-12. Với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, hệ thống máy siêu âm, nội soi, CT scan có khả năng chụp 128 lát cắt, chẩn đoán mô bệnh học, xét nghiệm gen – tế bào… và thường xuyên cập nhật các phác đồ điều trị tiên tiến nhất giúp phát hiện nhanh dấu hiệu ung thư giai đoạn sớm, hỗ trợ người bệnh nhanh chóng phục hồi, trị bệnh triệt để, tiết kiệm tối đa chi phí.