Anh N.T.M (53 tuổi, Vạn Ninh) bị đau lưng đã lâu ngày, cơn đau lan xuống hai mông, cơn đau tăng nhiều mỗi khi vận động đi lại, hay khi thay đổi tư thế ngồi nằm khiến công việc và việc sinh hoạt bị ảnh hưởng. Hàng ngày, vượt mấy chục cây số, anh M. chạy xe máy từ Vạn Ninh đến Bệnh viện 22-12 để thực hiện các kỹ thuật trị liệu tại bệnh viện như thủy châm, điện châm, điện xung, kéo giãn bằng máy, xung kích, sóng ngắn, siêu âm, hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt… Nhờ sự kiên trì tập luyện cùng sự quan tâm của các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng, cơn đau của anh đã giảm dần ngay từ lần điều trị thứ 2 và đến ngày thứ 7 cơn đau giảm được 90%.

Bị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp gối, Cô T.Th.Th.H (59 tuổi, Nha Trang) cũng chọn YHCT để điều trị bệnh của mình. Cô cho biết, ngày đầu tiên đến Bệnh viện 22-12 điều trị với các phương pháp xoa bóp, điện châm, tập vận động… cô đã đỡ đau rất nhiều.

Bệnh viện 22-12 | Phát huy thế mạnh kết hợp phương pháp điều trị giữa Y học cổ truyền – vật lý trị liệu

Hai tuần trước, ông Nguyễn Văn Mỹ (63 tuổi, ngụ tại quận 12, TPHCM) đến điều trị di chứng tai biến mạch máu não tại Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng vì đau,  yếu liệt nửa người bên trái. Sau thời gian điều trị, ông Mỹ đã được cho xuất viện vì bệnh tình thuyên giảm đáng kể. “Hiện tại nửa người trái của tôi đã hết đau, tôi có thể cầm nắm những vật nhẹ và đi đứng mà không cần ai dìu. Sau khi xuất viện tôi vẫn tiếp tục tập vật lý trị liệu để khỏe hơn”, ông Mỹ hào hứng chia sẻ. Hàng ngày, ngoài uống thuốc, ông Mỹ còn được chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu, siêu âm, hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt, xung điện, vận động tập…

Đặc biệt là các trường hợp phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ . Anh T.Đ.T (69 tuổi – quê ở Hà Nội) đến điều trị di chứng tai biến mạch máu não tại Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12  trong tình trạng đột ngột nói khó, nói không rõ tiếng kèm yếu nửa người phải. Sau thời gian điều trị bệnh nhân đã nói đọc tốt, đọc được bài thơ dài, tự nhớ ra thơ, không cần nhìn giấy. Đến nay, bệnh nhân có thể đi lại tốt, độc lập, không cần phải có người giúp.

Những năm qua, khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12 áp dụng và kết hợp thành tựu của 2 nền y học cổ truyền và y học hiện đại, đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật điều trị y học cổ truyền, hỗ trợ tốt cho công tác khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Đến với khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện 22-12, người bệnh đều được đề nghị làm cận lâm sàng (siêu âm, X-quang, CT…), được chẩn đoán chính xác bệnh, tùy giai đoạn bệnh để đưa ra các phương pháp điều trị hợp lý kết hợp giữa thuốc tây y với đông y và các kỹ thuật Y học cổ truyền – Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng mang đến kết quả tốt nhất cho người bệnh.