Các bệnh và Điều trị

Phẫu thuật gãy xương quay cho bệnh nhân người nước ngoài

Vừa qua, Khoa ngoại Bệnh viện 22-12 tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tên M.A (37 tuổi, người Nga). Cách đây 1 tháng, bệnh nhân bị chấn thương gãy đầu dưới xương quay tay trái, đã được điều trị bó bột. Nay đến bệnh viện để tái khám.

 

 

Sau khi khám lâm sàng và thực hiện các cận lâm sàng, kết quả phát hiện bệnh nhân bị di lệch ổ gãy đầu dưới xương quay tay trái sau bó bột. Các bác sĩ xác định bệnh nhân cần phẫu thuật kết hợp xương nên đã chỉ định bệnh nhân nhập viện điều trị.

Ekip phẫu thuật:

ThS BS Nguyễn Văn Tâm (PTV chính)

BS CKI Hoàng Ngọc Sơn

BS CKI Bùi Văn Thành (Gây mê)

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tâm: “Khi vào phẫu thuật Bác sỹ phát hiện nhiều cal xơ phủ quanh ổ gãy. Việc điều trị trường hợp gãy xương cũ 1 tháng không đơn giản như trường hợp gãy xương mới, nhất là trường hợp bệnh nhân đã tạo rất nhiều cal xơ bao quanh ổ gãy. Việc quan trọng nhất là làm sạch khối cal xơ đó để biến ổ gãy cũ thành “ổ gãy mới nhất” có thể. Sau đó mới nắn chỉnh ổ gãy về vị trí giải phẫu, bắt 1 nẹp vis cố định ổ gãy trên màn hình tăng sáng (máy C-arm). Sau đó chúng tôi cũng tiến hành lấy ít xương vị trí mỏm trâm xương quay cùng bên, ghép vào vị trí ổ gãy cho bệnh nhân để tăng tỷ lệ lành xương.”

Đặc biệt, đối với ca phẫu thuật này, ekip gây mê đã sử dụng phương pháp giảm đau sau mổ bằng PCA. Đây là phương pháp giảm đau qua việc truyền thuốc giảm đau liên tục sau phẫu thuật, cho phép người bệnh chủ động tự kiểm soát cơn đau của mình trong giới hạn cài đặt của bác sĩ. Và theo cảm nhận cua bệnh nhân suốt quá trình hậu phẫu gần như hoàn toàn không đau.

Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo, ít đau vết mổ, vận động tốt và được xuất viện trong sự vui vẻ, phấn khởi.

Chấn thương gãy đầu dưới xương quay

– Gãy đầu dưới xương quay là một trong các chấn thương xương thường gặp ở tay. Chấn thương này thường do té ngã ở người lớn tuổi hay tai nạn ở người trẻ tuổi. Người bị thương cần được thăm khám và có biện pháp can thiệp sớm, ngăn ngừa tiến triển nặng.

– Gãy đầu dưới xương quay chủ yếu do té ngã và tai nạn. Chấn thương này có thể được ngăn ngừa bằng các biện pháp sau:

  • Thận trọng trong sinh hoạt
  • Tránh ngã ở tư thế chống tay với bàn tay dang rộng quá mức.
  • Cẩn trọng khi lái xe.
  • Tập thể dục mỗi ngày để tăng sự linh hoạt và chắc khỏe cho các xương, tăng cường sức mạnh các cơ, nhờ đó giảm nguy cơ chấn thương.
  • Điều trị bệnh loãng xương tích cực để tăng chất lượng xương, ngăn tình trạng yếu dễ dẫn tới gãy xương.
  • Bổ sung đủ vitamin D và canxi thông qua chế độ ăn uống lành mạnh.

Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 sở hữu đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại để có thể phát hiện sớm các tổn thương và điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp… Bên cạnh đó còn sở hữu hệ thống phòng khám khang trang, khu nội trú cao cấp; khu vực phục hồi chức năng hiện đại; quy trình chăm sóc hậu phẫu toàn diện giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ổn định sức khỏe sau phẫu thuật.

Quý khách liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn dịch vụ!

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang