Tin tức - Sự kiện

Quy định về test nhanh Covid tại Bệnh viện 22-12

Hiện nay, test nhanh Covid đang là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tốt nhất người dân nên thực hiện xét nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và chính xác. Dưới đây là một số giải đáp các thắc mắc về Quy định test nhanh Covid tại Bệnh viện 22-12

Bệnh viện 22-12 | Quy định về test nhanh Covid

1. Vì sao đã tiêm 2 mũi Vacxin Covid vẫn cần test nhanh khi đến Bệnh viện?

– Theo phân tích của chuyên gia, ngay cả trong trường hợp tiêm rồi, bạn vẫn có khả năng bị nhiễm Covid-19 và trở thành người mang virus và lây bệnh cho người khác, dù thời gian bệnh có thể ngắn hơn và nhẹ hơn so với người không được tiêm.

– Vì thế, việc hoàn thành 2 mũi tiêm chỉ có giá trị bảo vệ bản thân khi nhiễm bệnh nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng, nhất là những nơi cần sự an toàn cao như các cơ sở khám chữa bệnh.

– Bệnh viện 22-12 thực hiện đúng việc test nhanh kháng nguyên Covid -19 theo công văn số 3848/BYT-DP của Bộ y tế về hướng dẫn sử dụng test nhanh và công văn số 2778/SYT –NVYD của Sở Y tế Khánh Hòa về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh.

2. Quy trình lấy mẫu test nhanh Covid có đau hay không?

– Hiện nay, lấy mẫu test nhanh Covid chủ yếu là kỹ thuật lấy mẫu dịch tỵ hầu. Đối với kỹ thuật lấy dịch tỵ hầu:

Bạn nên ngửa đầu về phía sau 70 độ để nhân viên y tế đưa nhẹ nhàng que lấy mẫu vào trong cánh mũi. Khi que lấy mẫu đã nằm đúng vị trí là ¾ chiều dài que, kỹ thuật viên sẽ để que thấm dịch tỵ hầu vài giây và bắt đầu tiến hành xoay nhẹ đầu que 1 – 2 lần rồi rút ra.

– Thông thường, que lấy mẫu chuyên dụng có kích thước rất nhỏ, chúng được làm từ loại bông mềm mại và có khả năng thấm hút tốt. Do đó, việc lấy mẫu sẽ không gây đau đớn và luôn đảm bảo độ chính xác.

– Trong suốt quá trình thực hiện, bạn nên thả lỏng cơ thể, thực hiện theo hướng dẫn của kỹ thuật viên y tế. Trong trường hợp ngồi sai tư thế, bạn có thể cảm thấy đau khi kỹ thuật viên dùng tăm bông ngoáy sâu vào mũi. Vì vậy, khi tiến hành lấy mẫu bạn nên ngồi yên và ngửa đầu về sau theo đúng quy định.

3. Vì sao giá test nhanh kháng nguyên Covid lại thay đổi nhiều như vậy?

– Khi dịch mới bùng phát tại Việt Nam, vacxin chưa được phổ biến rộng rãi, các bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid -19 bị cháy hàng do số lượng nhập về còn hạn chế, đã đẩy giá test nhanh kháng nguyên lên cao. Hiện tại nguồn cung đã dồi dào nên việc hạ giá test là cần thiết để giảm thiểu gánh nặng cho người dân đi khám chữa bệnh.

– Ngoài ra, Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành rất nhiều loại test. Mỗi bộ test có những đặc tính khác nhau nên giá cả cũng có sự khác biệt.Với nhu cầu lớn sử dụng các bộ kit test nhanh, hiện trên thị trường đã xuất hiện tình trạng làm giả các bộ kit. Do đó để tránh làm sai lệch kết quả xét nghiệm, tốt nhất người dân nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra, thực hiện test nhanh để đảm bảo chất lượng, độ chính xác của kết quả.

Tại Bệnh viện 22-12

Dịch vụ Test nhanh Covid-19 cho cá nhân và doanh nghiệp giá chỉ 65.000đ.

Miễn phí Test nhanh Covid-19 cho bệnh nhân khám và điều trị nội trú.

Thời gian test: 6g15 – 17g00 Hàng ngày

Mọi chi tiết xin vui lòng ib fanpage   fanpage của Bệnh viện 22-12 hoặc gọi hotline để được tư vấn: 0769 115 115

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang