Thời điểm vàng cho trẻ uống vắc xin để phòng ngừa Vius Rota là khi nào?

Virus rota là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tiêu chảy nặng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Từ 6 tháng tuổi, trẻ em bắt đầu tập ăn dặm nên khả năng nhiễm bệnh cao hơn. Tiêu chảy cấp do Rotavirus thường xảy ra vào mùa thu đông đến mùa xuân, khi tiết trời mưa lạnh, ẩm ướt. Đến tuổi lên năm, gần như mọi trẻ em trên thế giới đã bị nhiễm vi rút rota ít nhất một lần.

VẮC XIN ROTA

Sau đây là một số dấu hiệu để nhận biết trẻ em khi nhiễm Virus Rota mà các bố mẹ nên biết để kịp thời xử lý: Nôn ói, Sốt nhẹ hoặc vừa, tiêu chảy đi phân lỏng và đau bụng, quấy khóc hơn bình thường.

Hậu quả của tiêu chảy do Virus Rota là sẽ khiến trẻ bị mất nước, sụt cân, kiệt sức, suy dinh dưỡng và thậm chí dẫn đến tử vong.

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh tiêu chảy do Virus Rota. Do đó, Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo nên cho trẻ nhỏ uống Vắc-xin phòng tiêu chảy do virus Rota CÀNG SỚM CÀNG TỐT, ngay từ lúc trẻ được 6 tuần tuổi.

Hiện nay, tại Dịch vu tiêm chủng – Bệnh viện 22-12 đã có sẵn vắc xin phòng ngừa bệnh tiêu chảy do Virus Rota là:

Rotarix của Bỉ: 780.000 đồng/ liều

=>Bố mẹ nên đưa con đến tiêm chủng để hoàn thành phác đồ phòng bệnh tiêu chảy do Rota virus trước khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm từ 6 tháng tuổi để có được sự đảm bảo tốt nhất từ bên trong.

****Dịch vụ tiêm chủng – Bệnh viện 22-12 thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

+ Sáng từ 7h00 – 11h30.

+ Chiều từ 13h30 đến 17h00.

💌 Đăng ký lịch hẹn tiêm chủng : (0258) 650 4968

🌺 🌺  Tiêm chủng tại Khoa Nhi-  Bệnh viện 22-12 có những ưu điểm gì?

• Sử dụng vắc xin có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến khi sử dụng.
  • Trước khi tiêm phòng, khách hàng được khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tiêm chủng.
  • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.
  • 100% khách hàng tiêm chủng được theo dõi và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857