Các bệnh và Điều trị

Điều trị đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Đau mỏi vai gáy là chính là đau vùng cột sống cổ và khớp vai. Ở các vùng này đều có da, dây chằng (gân), cơ, xương, khớp, mạch máu, dây thần kinh. Đau vai gáy xảy ra bởi sự co cứng cục bộ, đột ngột  hoặc kéo dài nhiều ngày của các cơ vùng khớp vai và cột sống cổ.

Bệnh viện 22-12 | Điều trị đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Chị L.T.T.Xuân (32 tuổi, Nha Trang) hiện là nhân viên văn phòng – Do tính chất công việc thường phải ngồi máy tính liên tục trong nhiều giờ liền, nên tôi thường xuyên bị đau mỏi cổ gáy. Tôi đã đi điều trị nhiều nơi với thuốc bắc, thuốc nam và thuốc tây nhưng bệnh chỉ giảm được 30%, ngưng thuốc lại bị lại. Từ khi có người quen giới thiệu khám và điều trị tại khoa YHCT – PHCN Bệnh viện 22-12, tôi được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị: thuỷ châm, cấy chỉ, kéo giãn cột sống cổ… tôi thấy bệnh giảm hẳn mà không cần dùng thuốc – Chị Xuân chia sẻ.

Tại Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi Chức năng – Bệnh viện 22-12, Chị Xuân được giải thích mình bị chứng cứng cơ do vận động, ngồi sai tư thế trong thời gian dài, dẫn tới kém lưu thông máu, gây tê mỏi và đau vùng vai gáy. Bệnh lý đau mỏi cổ gáy, khi đến khám bệnh nhân cần làm các cận lâm sàn X-quang, CT SCAN, xét nghiệm máu….để đưa ra chẩn đoán chính xác và có một phác đồ cụ thể với những phương pháp điều trị mới như thuỷ châm, cấy chỉ, siêu âm trị liệu, sóng ngắn, sóng xung kích trị liệu….Đặc biệt phương pháp cấy chỉ giảm đau hiệu quả phù hợp với người bận rộn, ở xa không có thời gian đi lại.

Theo Bác sĩ Lê Quang Vinh (Khoa Y học Cổ truyền – Bệnh viện 22-12) cho biết “Tuỳ tình trạng của mỗi bệnh nhân khác nhau mà bác sĩ qua thăm khám sẽ nhận định, đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh lý. Với các bệnh lý đau vai gáy thường đau cấp tính, do thời tiếc thay đổi, môi trường làm việc máy lạnh, ít vận động…làm cho máu lưu thông kém lên não dẫn đến tình trang đau sau cổ gáy vai. Các bệnh nhân đang mắc chứng đau mỏi vai gáy, hoặc nhóm dễ mắc như nhân viên văn phòng, người hay mang vác nặng, người trên 50 tuổi, vận động viên,… nên chú ý các tư thế trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó khi xuất hiện các cơn đau vai gáy và tình trạng đau kéo dài,  không có dấu hiệu giảm, thì cần đến thăm khám và điều trị với  các bác sĩ chuyên khoa”

Khoa Y học Cổ truyền – Phục hồi chức năng – Bệnh viện 22-12 là sự kết hợp giữa kinh nghiệm của nền y học cổ truyền và máy móc hiện đại, mang lại những trải nghiệm tích cực, hiệu quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Các thủ thuật chuyên khoa được thực hiện tại phòng tiêu chuẩn riêng biệt, tuân thủ an toàn kiểm soát nhiễm khuẩn, với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy châm cứu kết hợp xung điện, các dụng cụ chuyên khoa được kiểm định,…

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

GIẢM 15% THAI SẢN TRỌN GÓI

🎁 Giảm 15% khi đăng ký trọn gói thai sản 🎁 Tặng ngay voucher tiêm chủng cho bé trị giá 300.000đ ================ ⏳ Thời gian:

GIẢM 15% THAI SẢN TRỌN GÓI

🎁 Giảm 15% khi đăng ký trọn gói thai sản 🎁 Tặng ngay voucher tiêm chủng cho bé trị giá 300.000đ ================ ⏳ Thời gian:

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang