Tuần Lễ Tiêm Chủng Thế Giới Năm 2023: “Bắt Kịp” (The Big Catch-Up)

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh và tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong do các bệnh truyền nhiễm.

Tuần lễ Tiêm chủng thế giới năm 2023 (24-30/4/2023) với chủ đề “Bắt kịp” (The Big Catch-Up). Với chủ đề này, chúng ta cần tiếp cận hàng triệu trẻ em đã bỏ lỡ cơ hội tiêm vắc xin, khôi phục tỷ lệ tiêm chủng thiết yếu, tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu để cung cấp dịch vụ tiêm chủng và xây dựng sự bảo vệ lâu dài trong cộng đồng và quốc gia.

Mục tiêu của Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới là để có thêm nhiều trẻ em, người lớn hay cả cộng đồng được bảo vệ khỏi các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc xin, giúp họ có cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.

Các đối tượng cần ưu tiên được tiêm chủng bao gồm:

– Trẻ em.

– Phụ nữ trong tuổi sinh đẻ, chuẩn bị có thai trong 4 tháng tới.

– Thai phụ.

– Người lớn mắc bệnh mạn tính như: suyễn, tâm phế mạn, bệnh phổi tắc nghẽn, đái tháo đường, tim mạch…

– Tất cả những người có nguy cơ tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm, gia đình có người mắc bệnh Viêm gan siêu vi B.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 đang có nguy cơ tăng cao từ đầu tháng 4 đến nay, việc tiêm chủng vắc xin là hết sức cần thiết.

Tiêm phòng tại Bệnh viện 22-12 có những ưu điểm gì?

– Vắc xin có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến khi sử dụng.

– Khách hàng được khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tiêm.

– Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

– 100% khách hàng tiêm chủng được theo dõi và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về.

– Phòng theo dõi sau tiêm được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu, đội ngũ bác sĩ – điều dưỡng được đào tạo về xử trí cấp cứu phản vệ nhằm đảm bảo xử lý kịp thời, đúng phác đồ khi có sự cố xảy ra.

– Khu vực tiêm thoáng mát, có khu vui chơi, giúp trẻ có cảm giác thoải mái như đang dạo chơi và có tâm lý tốt trước và sau khi tiêm.

Để biết thêm chi tiết dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115, inbox fanpage hoặc xem tại link: https://benhvien22-12.com/dich-vu-tiem-chung-benh-vien-22-12/