Phẫu thuật gãy xương bả vai cho bệnh nhân người nước ngoài

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 vừa tiếp nhận và xử trí thành công ca gãy xương vai cho bệnh nhân người nước ngoài. Bệnh nhân nam, người Nga, 22 tuổi, vào viện vì sưng, đau vùng vai (P) sau va đập mạnh. Sau khi chụp XQ, Bác sỹ xác định bệnh nhân bị gãy bờ ngoài xương vai (P) di lệch.

Bệnh nhân được nhanh chóng chuẩn bị các xét nghiệm tiền phẫu và được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vis. Ca mổ diễn ra thuận lợi. Sau mổ bệnh nhân được chăm sóc tại khoa Ngoại với phòng ốc đầy đủ tiện nghi và xuất viện sau 03 ngày nằm viện trong sự phấn khởi của cả bệnh nhân và nhân viên y tế.

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tâm – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân chia sẻ thêm: “Xương vai là xương khá lớn, nằm sâu dưới lớp cơ vùng vai. Gãy xương vai là một chấn thương ít gặp, chiếm khoảng 1% các trường hợp gãy xương, thường xảy ra sau một lực tác động rất mạnh. Một khi xương vai bị gãy, khả năng vận động của cánh tay và vai sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không đánh giá chính xác và điều trị hợp lý có thể để lại những ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của bệnh nhân.”

Có thể là hình ảnh về ảnh chụp X-quang, xương và văn bản

Có thể là hình ảnh về xương, ảnh chụp X-quang và văn bản cho biết 'BERGENOVALIBEK ERGE 22V BEH 210033 www. 2024 8:227 ?U CXDI Control Software NE SHOULDER Image: 1/1 ity ateral ty KUDAIBERGENOVALIBEK I IBE RGENOV Age: 022Y CD2408210033 21/08/2024 14:32:14:083 Laterality. Imagel Laterality: ImageLaterality: R CXDI Control Softwa SHOU Imag Gray TA ong vai vai phải Color: Color:Gray Gray KVP: VP:k XTube: A Slice hickness: mm Zoom:0.36 .36 WW/WL WW/WL:4096/2048 4096/2048 BSCKI Nguyễn Văn Tích ET: ms Gay vai phải Slice thicknes Zoom WW/WL:4096 BSCKI Nguyễn Vă HÌNH X- QUANG SAU PHẦU THUẬT 0769 115 115 Hỗ trợ trợtuv tu vấn'

BS cũng cho biết thêm, trường hợp bệnh nhân trên trẻ tuổi, gãy di lệch bờ ngoài xương vai và đã ít nhiều ảnh hưởng đến góc cổ thân của xương vai, nên việc phẫu thuật là cần thiết để phục hồi lại giải phẫu, đảm bảo khả năng hoạt động mạnh và tinh tế cho bệnh nhân về sau. “Trước đây, phẫu thuật kết hợp xương gãy xương vai thường được thực hiện ở bệnh viện tuyến Trung Ương. Hiện nay, tại Bệnh viện 22-12, phẫu thuật này được chúng tôi thực hiện một cách thường quy với kết quả rất khả quan.”

Với đội ngũ Y Bác Sỹ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện chúng tôi tự tin là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh kể cả bệnh nhân người nước ngoài.

Quý khách vui lòng gọi 0769 115 115 để được tư vấn và đặt lịch khám!