Bệnh viện 22-12 phối hợp cùng các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu TP. Hồ Chí Minh phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng sigma cho bệnh nhân ung thư 93 tuổi

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 tiếp nhận bệnh nhân nữ H.T.H (93 tuổi, đ/c: Nha Trang) đến thăm khám với tình trạng đau bụng vùng hạ vị, đi cầu khó phải nhập viện. Sau khi thăm khám, tham khảo kết quả cận lâm sàng bệnh nhân cung cấp (Kết quả nội soi: u sùi đại tràng sigma, theo dõi K. Kết quả giải phẫu bệnh: Carcinoma tuyến xâm nhập đại tràng). Bệnh nhân được chụp thêm CT bụng phát hiện dày thành đại tràng sigma, khối u ung thư chưa xâm lấn tổ chức xung quanh, chưa phát hiện hình ảnh di căn. Bệnh nhân được tư vấn nhập viện để phẫu thuật cắt đoạn đại tràng sigma nối ngay qua nội soi ổ bụng.

Bệnh viện 22-12/phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại trang sigma

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi là vết mổ nhỏ, ít đau, hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn và giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Cùng với việc áp dụng quy trình phục hồi sớm sau mổ (ERAS) và sự chăm sóc chu đáo, tận tâm của đội ngũ y bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện 22-12, bệnh nhân phục hồi tốt sau mổ.

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam. Những người bị ung thư đại trực tràng thường không có triệu chứng hoặc dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn đầu. Đa số bệnh nhân đến thăm khám và điều trị khi bệnh ở giai đoạn tiến triển. Trường hợp bệnh nhân H.T.H đã được phát hiện và phẫu thuật kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường tuyp 2, thiếu máu. Do đó, sau ca phẫu thuật này, bệnh nhân cần chú ý kiểm tra sức khỏe của mình.

Qua trường hợp này, bác sĩ gửi lời khuyên cho tất cả mọi người: “Dù bạn đang ở độ tuổi nào, dù bạn đang khỏe mạnh thì cũng nên kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời. Việc điều trị khi bệnh ở giai đoạn sớm không chỉ giúp đem lại hiệu quả cao mà còn giúp người bệnh tiết kiệm chi phí và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm”.

Bệnh viện 22-12/khám sức khỏe tổng quát

Với mục tiêu tạo môi trường điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, Bệnh viện 22-12 thường xuyên phối hợp với các chuyên gia hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật thành công các trường hợp ung thư tiêu hoá.

Điều này giúp bệnh nhân được điều trị kỹ thuật cao ngay tại địa phương, giảm bớt mệt mỏi cũng như chi phí đi lại. Bệnh nhân được tĩnh dưỡng trong không gian xanh, sạch và thoáng mát. Cùng với sự chăm sóc tư vấn tận tình từ đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện 22-12, giúp rút ngắn thời gian phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân sau phẫu thuật.

Quý bệnh nhân vui lòng liên hệ hotline 0769.115.115 để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật cùng chuyên gia.