Các nguyên tắc chăm sóc người bệnh trong bệnh viện

Bệnh viện 22-12 | Nguyên tắc chăm sóc người bệnh

1. Người bệnh là trung tâm của công tác chăm sóc nên phải được chăm sóc toàn diện, liên tục, bảo đảm hài lòng, chất lượng và an toàn.
  2. Chăm sóc, theo dõi người bệnh là nhiệm vụ của bệnh viện, các hoạt động chăm sóc điều dưỡng, theo dõi do điều dưỡng viên, hộ sinh viên thực hiện và chịu trách nhiệm.
  3. Can thiệp điều dưỡng phải dựa trên cơ sở các yêu cầu chuyên môn và sự đánh giá nhu cầu của mỗi người bệnh để chăm sóc phục vụ.

Người bệnh sẽ được chăm sóc như thế nào trong quá trình nằm viện?

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, đội ngũ Điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp, thân thiện. Đáp ứng như cầu chăm sóc về thể chất và hỗ trợ về tinh thần  của Người bệnh khi đến năm điều trị tại Bệnh viện 22-12.

– Được tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe

Để góp phần giúp sức khỏe người bệnh mau chóng phục hồi, bệnh viện có quy định và tổ chức các hình thức tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe phù hợp. Người bệnh nằm viện được điều dưỡng viên, hộ sinh viên tư vấn, giáo dục sức khỏe. Hướng dẫn tự chăm sóc, theo dõi, phòng bệnh trong thời gian nằm viện và sau khi ra viện. Góp phần giúp sức khỏe người bệnh mau chóng phục hồi.

– Được chăm sóc về tinh thần

Yếu tố tinh thần là yếu tố rất quan trọng trong điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Khi thể chất gặp vấn đề, người bệnh có tinh thần uể oải, chán nản, bi quan. Vì vậy, khi chăm sóc người nằm viện, các điều dưỡng viên, hộ sinh viên và người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh khác chăm sóc, giao tiếp với thái độ ân cần và thông cảm.

Bên cạnh đó, người bệnh, người nhà người bệnh được động viên yên tâm điều trị. Phối hợp với y bác sĩ và các nhân viên y tế. Được giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình điều trị và chăm sóc.

Ngoài ra, các nhân viên y tế còn có trách nhiệm bảo đảm an ninh, an toàn và yên tĩnh. Tránh ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của người bệnh.

–      Được chăm sóc vệ sinh cá nhân

Đối với người bệnh nằm viện, việc vệ sinh cá nhân có thể sẽ rất khó khăn. Vì vậy chăm sóc vệ sinh cá nhân là yếu tố không thể thiếu. Chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh hằng ngày gồm vệ sinh răng miệng, vệ sinh thân thể, hỗ trợ đại tiện, tiểu tiện và thay đổi đồ vải. Trong đó được chia thành 3 cấp độ:

+ Người bệnh cần chăm sóc cấp I do điều dưỡng viên, hộ sinh viên và hộ lý thực hiện

+ Người bệnh cần chăm sóc cấp II và cấp III tự thực hiện dưới sự hướng dẫn của điều dưỡng viên, hộ sinh viên. Được hỗ trợ chăm sóc khi cần thiết.

Bệnh viện 22-12 | Nguyên tắc chăm sóc người bệnh

Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện 22-12

Đội ngũ y tế có trình độ chuyên môn cao. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình chu đáo. Đảm bảo công tác tư vấn chăm sóc sức khỏe người bệnh tốt nhất. Nhân viên điều dưỡng luôn túc trực 24/24 như “người nhà” của mỗi bệnh nhân. Với các thao tác y tế được huấn luyện bài bản và kỹ năng chuyên nghiệp. Đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân lẫn gia đình. Bệnh nhân sử dụng dịch vụ còn được theo dõi sát sao của bác sĩ. Yêu cầu chăm sóc trong ngày sẽ được bác sĩ chỉ định tùy theo tình trạng sức khỏe và tính chất của thủ thuật hay tiểu phẫu thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau.

Bệnh viện 22-12 là một trong những bệnh viện uy tín ở Khánh Hòa. Luôn là sự lựa chọn lý tưởng của bệnh nhân điều trị bệnh nội trú. Bên cạnh cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi và tiện nghi. Cùng các y bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên đóng vai trò không nhỏ cho sự thành công của bệnh viện. Giúp hoạt động khám chữa bệnh được thuận lợi, suôn sẻ. Mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân nội trú cũng như người nhà bệnh nhân.