Dấu hiệu của viêm dạ dày cấp

Viêm dạ dày cấp là tình trạng bệnh lý phổ biến, có thể xảy ra với mọi đối tượng, giới tính và độ tuổi. Triệu chứng bệnh xuất hiện đột ngột, gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày. Về lâu dài, nếu tình trạng viêm không được chẩn đoán, điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nguyên nhân gây viêm dạ dày cấp:

Xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình như:

• Nguyên nhân hàng đầu là do thói quen ăn uống kém lành mạnh,  uống nhiều bia rượu, các đồ uống có cồn sẽ kích thích làm suy yếu lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày và tấn công vào niêm mạc gây sưng phù.
  • Vi khuẩn: Helicobacter Pylori (HP); Liên cầu alpha tan máu, Clostridium septicum. Virus: CMV, Herpes.
  • Thuốc kháng viêm không steroides (NSAIDs); corticoid.
  • Căng thẳng, stress quá độ gây ra
  • Các nguyên nhân hiếm gặp khác là do chấn thương, sau phẫu thuật, bức xạ, trào ngược dịch mật, thiếu máu cục bộ cho dạ dày, bị suy thận, suy gan.

Triệu chứng của viêm dạ dày cấp:

Một số trường hợp viêm dạ dày cấp không biểu hiện bằng triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, nhìn chung, người bệnh có thể phát hiện thông qua các dấu hiệu phổ biến sau:

• Dạ dày đau hoặc khó chịu.
  • Ợ nóng.
  • Ăn mất ngon.
  • Buồn nôn, ói mửa.
  • Nôn ra máu (xảy ra khi viêm dẫn đến rách hoặc hình thành vết loét sâu trong niêm mạc dạ dày).
  • Sốt.
  • Cảm giác đầy bụng bất thường
  • Cảm thấy no quá nhanh sau khi ăn.
  • Đi đại tiện phân đen.

Đau dạ dày cấp là bệnh lý có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Do đó, ngay khi phát hiện các triệu chứng của đau dạ dày cấp, người bệnh nên tiến hành chẩn đoán để nắm bắt chính xác tình trạng bệnh lý của mình.

Hiện nay, Bệnh viện 22-12 đã đưa vào sử dụng MÁY NỘI SOI THẾ HỆ MỚI OLYMPUS EVIS X1 CV1500 có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán, giúp chẩn đoán, điều trị bệnh và sàng lọc ung thư, tối đa hóa độ chính xác, mang lại hiệu quả nội soi tốt nhất cho người bệnh tại Bệnh viện 22-12.

Qua đó, giúp người dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận được tiếp cận với các thiết bị y tế công nghệ cao, hiện đại, đạt chuẩn như ở các bệnh viện tuyến đầu, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.
Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích từ Bệnh viện 22-12. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857