Điện châm điều trị liệt nửa người

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ là một bệnh lý nguy hiểm. Khi các tế bào não bị tổn thương, bệnh nhân sẽ đối mặt với các di chứng, điển hình là yếu liệt nửa người,nói khó,ăn uống khó khăn…. Có nhiều phương pháp để phục hồi di chứng cho bệnh nhân sau đột quỵ bị yếu liệt nửa người.Với y học cổ truyền, châm cứu là phương pháp chính. Châm cứu là dùng kim châm vào các huyệt vị trên cơ thể người. Giúp lưu thông khí huyết tại huyệt đạo,và trên kinh mạch.(Huyệt đạo là nơi thông khí vào ra trên cơ thể.) Ngày nay,y học hiện đại kết hợp kim châm và dòng điện để hỗ trợ kích thích, gọi là điện châm.

điện châm điều trọ liệt nửa người

Theo Bác sĩ y học cổ truyền Lê Quang Vinh :”Khi điện châm, bằng cách truyền dòng điện một chiều qua kim châm, hiệu quả kích thích huyệt đạo sẽ được tăng lên đáng kể so với châm cứu truyền thống, từ đó giúp bệnh nhân liệt nửa người nhanh phục hồi hơn”.

Bằng phương pháp điện châm, bệnh nhân ở mức độ bệnh nhẹ hoặc trung bình, khoảng hơn một tháng điều trị là có thể đi lại, tự chủ trong sinh hoạt. Với các bệnh nhân liệt nặng hơn cùng với rối loạn tâm thần, ý thức lơ mơ, cần một vài đợt điều trị. Mỗi đợt điều trị khoảng 4-6 tuần, giữa mỗi đợt có những khoảng nghỉ kéo dài 2-4 tuần. Trong thời gian nghỉ phải duy trì thuốc để phòng các nguy cơ, cũng như có chế độ tập luyện.

Khoa Vật lý trị liệu -Phục hồi chức năng của Bệnh viện 22-12 ra đời với mục đích giúp người bệnh hồi phục các bộ phận bị tổn thương trên cơ thể, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, duy trì sức khoẻ tốt mỗi ngày.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857