Một ngày làm việc của phiên dịch viên Bệnh viện 22-12

Gần đây, Khánh Hòa đẩy mạnh phát triển du lịch. Lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan thành phố biển Nha Trang ngày càng đông đúc. Nằm ở trung tâm thành phố Nha Trang, Bệnh viện 22-12 đón nhận rất nhiều bệnh nhân là khách du lịch nước ngoài cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa. Chính vì thế, bộ phận phiên dịch viên là một trong những bộ phận không thể thiếu.

Bệnh viện 22-12 | Phiên dịch viên

Nhân viên phiên dịch chính là nhịp cầu truyền tải thông tin giữa bệnh nhân và nhân viên y tế. Giúp quá trình chăm sóc sức khỏe cho khách hàng được diễn ra hiệu quả. Công việc của họ đòi hỏi người nhân viên phải có sức khỏe tốt, kỹ năng giao tiếp tốt và có kiến thức chuyên môn. Để truyền tải đầy đủ và chính xác thông tin giữa các bác sĩ và bệnh nhân. Bao gồm lắng nghe bác sĩ và phiên dịch cho bệnh nhân theo những cách dễ hiểu hơn và ngược lại, nghe phản ứng của bệnh nhân và mô tả chính xác cho bác sĩ biết.

Có rất nhiều thông tin mà người phiên dịch cần dịch như: lý do tại sao bệnh nhân nhập viện, bệnh sử của gia đình bệnh nhân cũng như bệnh sử của chính bệnh nhân. Họ cũng có thể được yêu cầu giải thích các thủ tục phẫu thuật. Giải thích hướng dẫn chăm sóc y tế, thăm khám theo dõi kế hoạch và cung cấp thông tin về thuốc theo yêu cầu.

Công việc phiên dịch viên đầy vất vả

– Làm việc 24/24h:
Cũng như những ngành nghề khác, công việc của phiên dịch viên có những vất vả riêng. Thời gian làm việc của họ làm việc tại Bệnh viện 22-12 là 24/24h. Đặc biệt, những ngày nghỉ, Lễ Tết, phiên dịch viên luôn trong tư thế sẵn sàng. Vì chính những ngày này, lượng bệnh nhân nước ngoài đông hơn thường ngày. Đem tâm huyết của mình phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

– Tiếp xúc gần với nguồn bệnh
Đội ngũ phiên dịch viên chính là những người tiếp xúc gần với những nguồn lây bệnh nguy hiểm. Họ phải hy sinh thời gian, thậm chí là sức khỏe để cống hiến cho nhiệm vụ truyền đạt thông tin, kết nối giữa nhân viên y tế và người bệnh nước ngoài. Gần gũi, thân thiện, chia sẻ là những gì mà phiên dịch viên cần làm đối với những bệnh nhân nước bạn.

– Giải quyết tình huống nhanh nhạy, chuyên nghiệp
Không những thế, nhân viên phiên dịch chính là những người bình tĩnh giải quyết những khúc mắc, bất đồng ngôn ngữ giữa nhân viên y tế và nước ngoài. Giúp cho quá trình khám chữa bệnh diễn ra suôn sẻ và thành công. Giúp làm giảm hiểu lầm văn hoá giữa bệnh nhân và bác sĩ, duy trì tính bảo mật của bệnh nhân…

Bệnh viện 22-12 | Phiên dịch viên

Công việc mang ý nghĩa đặc biệt

Công việc của phiên dịch viên là vô cùng vất vả nhưng lại rất cần thiết vì nó liên quan đến sức khỏe, đến sự sống của người bệnh. Các bác sĩ có thể không thông thạo ngôn ngữ của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể biết rất ít tiếng Anh và không biết làm thế nào để mô tả các triệu chứng của họ. Phiên dịch viên buộc phải nắm rõ để xóa nhòa khoảng cách ngôn ngữ. Có lẽ vì hiểu rõ sự cần thiết và tính chất đặc biệt trong công việc cùng niềm đam mê giao tiếp ngoại ngữ đã phần nào giúp các nhân viên phiên dịch tại bệnh viện quên đi những khó khăn ấy.

Bệnh viện 22-12 tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên phiên dịch chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm. Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ và tiếp đón bệnh nhân nước ngoài đến thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

Vui lòng gọi đến hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được hỗ trợ dịch vụ!