Các dấu hiệu nguy hiểm trong thời kỳ mang thai

Mang thai là một hành trình tuyệt vời nhưng không phải mẹ bầu nào cũng có thể trải qua nó một cách suôn sẻ, dễ dàng có phải không nào? Ngoài việc phải trải qua những trận nôn nghén, những cơn đau lưng, tức bụng, đau đầu, tức ngực…. Mẹ bầu còn phải gặp rất nhiều những dấu hiệu khác được cho là nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Vậy đó là những dấu hiệu nào?

Bệnh viện 22-12 | Các dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai

Phụ nữ mang thai và người thân trong gia đình cần biết các dấu hiệu nguy hiểm trong thời kỳ mang thai như sau:
  • Ra máu từ âm hộ, đau bụng.
  • Phù mặt, chân, tay.
  • Nhìn mờ hoặc đau đầu nhiều.
  • Sốt cao trên 38.5 độ.
  • Thấy xanh xao, mệt mỏi, đánh trống ngực, khó thở.
  • Ra nước ối mà không có cơn đau đẻ.
  • Có cơn ngất hoặc co giật.
  • Thấy cử động của thai yếu hơn và ít đi so với mọi ngày.
  • Sút cân hoặc không tăng cân sau tháng thứ 4.
  • Đến ngày dự kiến sinh mà chưa chuyển dạ.
  • Khi phát hiện phụ nữ mang thai có một trong những dấu hiệu nguy hiểm nêu trên, cần đến ngay cơ sở y tế để được cứu chữa kịp thời mới an toàn cho mẹ và con.

Hành trình mang thai quả thật rất vất vả và gian nan phải không các mẹ? Nhưng đánh đổi những sự lo lắng, mệt mỏi ấy của mẹ là sự chào đời khỏe mạnh của thiên thần bé bỏng sau 9 tháng 10 ngày thì thực sự xứng đáng. Ba và gia đình hãy cùng chăm sóc và quan tâm mẹ bầu và baby thật tốt để chào đón cục cưng – món quà vô giá ấy nhé!

Khoa Phụ sản Bệnh viện 22-12 với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, giàu tâm đức. Luôn theo sát và đồng hành cùng sản phụ trong quá trình mang thai và vượt cạn an toàn và trọn vẹn!

Khám dinh dưỡng cho trẻ

Hãy đăng ký khám ngay với bác sĩ dinh dưỡng của Bệnh viện 22-12 để được thăm khám và tư vấn toàn diện: –           Đánh

Khám dinh dưỡng cho trẻ