Tin tức - Sự kiện

Ngày lương thực thế giới (16/10) – Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” (16-23/10)

Chào mừng Ngày Lương thực thế giởi (16/10 hằng năm) do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) phát động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của mọi người về dinh dưỡng hợp lí.

Song song đó, cũng giai đoạn này chúng ta cũng đồng thời hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16/10 đến 23/10 với chủ đề “Sử dụng và bảo vệ nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Hướng đến mục tiêu trên, nhằm nâng cao nhận thức của người dân:

• Hiểu biết về vai trò, tầm quan trọng của nước, thực phẩm là nền tảng cho sự sống.
  • Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh.
  • Thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt đòng thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm.

Benh vien 22/12 | Ngay luong thuc the gioi

Để hướng đến những mục tiêu ấy, những thông điệp đã được phát động bao gồm:

(1) Khuyến khích phát triển Vườn – Ao – Chuồng để tạo thực phẩm sẵn có an toàn.

(2) Tổ chức tốt bữa ăn gia đình, bữa ăn học đường bảo đảm đa dạng, cân đối, đủ dinh dưỡng.

(3) Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ

(4) Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, bảo đảm an toàn trong chế biến và bảo quản

(5) Đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng

(6) Sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt

(7) Uống nước đủ theo nhu cầu của cơ thể

TOÀN DÂN SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NGUỒN NƯỚC

ĐỂ GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN NINH DINH DƯỠNG, CẢI THIỆN SỨC KHỎE VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của con người nói chung và đặc biệt là đối với trẻ em nói riêng.