Phẫu thuật cấp cứu viêm ruột thừa cấp trẻ nhỏ

Vừa qua, khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện 22-12 đã phẫu thuật cấp cứu viêm ruột thừa thành công cho bệnh nhân N.M.Q (6 tuổi, Đường 2/4, Nha Trang, Khánh Hòa).

Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng âm ỉ hố chậu phải, không nôn, không sốt. Bé Q được các bác sĩ thăm khám kỹ và chẩn đoán: viêm ruột thừa cấp.

Hướng điều trị tốt nhất cho bé là phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa với gây mê nội khí quản.

Ca phẫu thuật được thực hiện vào lúc 21h15 ngày 25/11/2022, sau khoảng thời gian 45 phút, ca mổ thuận lợi, thành công tốt đẹp.

Bệnh nhân hồi phục tốt sau mổ. Trước khi xuất viện, gia đình có gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ khoa Ngoại đã tận tâm trong suốt quá trình Bé nằm viện để

Bé được điều trị và chăm sóc tốt nhất có thể. BSCKI. Hoàng Ngọc Sơn, phó khoa Ngoại tổng hợp chia sẻ: “phẫu thuật ruột thừa ở trẻ em khó khăn hơn ở người lớn, từ lúc chẩn đoán do các bé ít hợp tác trong lúc thăm khám, cho tới quá trình gây mê, thoát mê và hồi sức. Bên cạnh đó, ổ bụng ở trẻ em nhỏ hơn nên phẫu trường nhỏ, khó thao tác trong mổ, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm, cẩn thận và khéo léo”.

Đồng thời, bs Sơn cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Bs. Bùi Viết Sơn, bs khoa Ngoại và BSCKI. Bùi Văn Thành, bác sĩ gây mê là những người đã cùng bác sĩ Sơn thực hiện ca mổ thành công tốt đẹp. Nếu ở nhà, trẻ có biểu hiện đau bụng thì cha mẹ tạm thời không nên cho trẻ ăn uống nhiều, không tự ý dùng thuốc giảm đau cho trẻ và nên đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám và tư vẫn cụ thể, kịp thời.

Phẫu thuật nội soi vẫn đang là một trong những mũi nhọn của Bệnh viện 22-12 . Với đội ngũ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống phòng mổ sạch sẽ, vô khuẩn một chiều, trang thiết bị y tế hiện đại. Bên cạnh đó, Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ các dịch vụ thăm khám, tầm soát sức khỏe tổng quát từ cơ bản đến nâng cao.

Các gói khám tổng quát và gói tầm soát chuyên sâu được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Bệnh viện 22-12 là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp, không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857