Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bé 4 tháng có tiêm lao được không?

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi là con e sinh ở bên nhật, nay được gần 6 tháng rồi mà chưa tiêm lao.Khi được hơn 4 tháng do nhà có việc nên em cho con về Việt Nam rồi, em muốn cho con kiểm tra và tiêm phòng lao có được không ạ? Vì ở Nhật Bản lịch tiêm lao từ 4 tháng đến 8 tháng mới tiêm.Bây giờ em phải làm sao ạ?

Ngọc Hoa ( 29 tuồi)- Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn,

Theo khuyến cáo, trẻ nên sơ sinh nên được tiêm phòng lao trong tháng đầu tiên sau khi sinh. Tuy nhiên, chích ngừa muộn vẫn tốt hơn là hoàn toàn không tiêm chủng. Nhưng các bác sĩ cũng cho biết không nên tiêm vắc-xin phòng lao cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên nếu không có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Nguyên nhân là bởi vì tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh muộn có nhiều nguy cơ dẫn đến những phản ứng phụ nặng hơn, cụ thể một số trẻ sẽ bị nổi hạch nách sau tiêm. Nếu trẻ đã bỏ lỡ một trong những lần tiêm chủng theo lịch trình tiêu chuẩn, phụ huynh cần tham khảo ý bác sĩ về lịch tiêm phòng bệnh lao muộn.

Dịch vụ tiêm chủng tại Khoa Nhi- Bệnh viện 22-12 :
    • Sử dụng vắc xin có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến khi sử dụng.
    • Trước khi tiêm phòng, khách hàng được khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tiêm chủng.
    • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.
    • 100% khách hàng tiêm chủng được theo dõi và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về.
    • Phòng theo dõi sau tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu; đội ngũ bác sĩ – điều dưỡng được đào tạo về xử trí cấp cứu phản vệ nhằm đảm bảo xử lý kịp thời, đúng phác đồ khi có sự cố xảy ra.
    • Khu vực tiêm chủng thoáng mát, có khu chơi, giúp trẻ có cảm giác thoải mái như đang dạo chơi và có tâm lý tốt trước và sau khi tiêm chủng.
    Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC