Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Những điều cần biết khi khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện 22-12

Khám tổng quát giúp bạn chủ động bảo vệ sức khỏe và tính mạng bằng cách phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe (nếu có) và có phương pháp điều trị kịp thời. Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Kết quả khám sức khỏe tổng quát được bác sĩ thông báo, tư vấn, từ đó hướng dẫn bạn điều chỉnh lối sống, hạn chế các rủi ro về sức khỏe trong tương lai.

Các bác sĩ khuyến cáo, khám tổng quát nên được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần.

Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

Các danh mục khám phù hợp với từng gói khám khác nhau. Tùy thuộc vào từng giới tính, lứa tuổi, đã có gia đình hay chưa, hoặc nhu cầu khách hàng lựa chọn mà gói khám đi kèm các danh mục khám sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường khám tổng quát sẽ bao gồm:

• Khám nội tổng quát
    • Xét nghiệm máu
    • Siêu âm/ Chụp X-quang/ CT
    • Nội soi tiêu hoá
    • Điện tâm đồ

Gửi kết quả cho bác sĩ và lắng nghe tư vấn sức khỏe. Có thể điều trị bệnh theo phác đồ bác sĩ đưa ra.

Tham khảo các gói khám sức khỏe tổng quát của bệnh viện 22-12 tại: https://benhvien22-12.com/cac-goi-kham-tong-quat/

Trước khi khám tổng quát cần chuẩn bị những gì?

• Hãy chuẩn bị các thông tin về tiền sử bệnh lý, kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ (nếu có);
    • Không ăn sáng, không uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê (có thể uống nước lọc) … để đảm bảo kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác.
    • Trước khi thực hiện siêu âm bụng tổng quát bạn cần uống nhiều nước và nhịn tiểu cho đến khi siêu âm xong.
    • Sử dụng trang phục thoải mái để việc thăm khám được thuận tiện
    • Đối với nữ giới: Không khám phụ khoa nếu trong kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ đang mang thai hoặc nghi thờ mang thai không chụp X-quang.
    • Và đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ về những bệnh sử của mình nhé. Trong quá trình khám nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh lý của mình vui lòng hỏi ngay Bác sĩ để được tư vấn và giải đáp;
    • Bạn nên đặt lịch khám trước khi khám sức khỏe tổng quát để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ những thông tin bạn còn thắc mắc.

Khám sức khỏe tổng quát có được chi trả Bảo hiểm y tế không?

• Các văn bản pháp luật đã có quy định: khám sức khỏe tổng quát không nằm trong danh mục được chi trả bảo hiểm y tế (BHYT). Thay vào đó, BHYT chỉ được áp dụng với trường hợp khám chữa bệnh (KCB)
    • Trường hợp người đi khám sức khỏe tổng quát, phát hiện dấu hiệu bệnh và muốn được Bệnh viện 22-12 khám điều trị: đăng ký phiếu khám tại quầy lễ tân – thu phí, bác sĩ chuyên khoa sẽ khám, kê đơn thuốc điều trị ngoại trú hoặc nhập viện điều trị nội trú. Lúc này mới được áp dụng BHYT, dùng kết quả cận lâm sàng đã làm.

Tại sao nên khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện 22-12

• Được thăm khám và nhận tư vấn từ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao
    • Trang thiết bị được đầu tư hiện đại giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả
    • Các gói khám tầm soát sức khoẻ được xây dựng linh hoạt, cho khách hàng nhiều lựa chọn.
    • Quy trình khám nhanh gọn, thời gian chờ đợi ít
    • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp

Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0769 115 115 hoặc ib fanpage để biết thêm chi tiết

CÁC CÂU HỎI KHÁC