Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bé 7 tháng chưa mọc răng và chưa biết trườn, bò, ngồi nguyên nhân do đâu?

Hỏi: Chào bác sĩ. Con em được 7 tháng mà chưa mọc răng, chưa biết trườn, bò, chưa tự ngồi 1 mình được, tối ngủ hay khóc. Bác sĩ cho hỏi nguyên nhân là do đâu vậy ạ?

Việt Hà ( 26 tuổi)- Nha Trang

Trả lời:

Chào chị.

Tuổi mọc răng ở trẻ em phụ thuộc rất nhiều yếu tố từ yếu tố dinh dưỡng ( thiếu calci hoặc vitamin khác), quá trình ăn dặm ( ghi nhận trẻ ăn dặm thô khả năng kích thích phát triển nướu răng sớm hơn trẻ ăn dặm đồ lỏng), yếu tố về di truyền ( gia đình có ba mẹ chậm mọc răng thì con sẽ chậm mọc răng). Tuy nhiên, trẻ 7 tháng chưa biết trườn bò, chưa tự ngồi một mình, ở đây mẹ cũng không cho biết về tình hình sinh nở, quá trình phát triển đến nay cũng như những phương pháp luyện tập người nhà đã thực hiện sẽ khó đánh giá tình trạng em bé. Trẻ cần được khám và đánh giá của bác sĩ chuyên khoa nhi để đánh giá phát triển vận động của em bé tốt hơn, có những hướng dẫn hợp lý hơn cho bé chị nhé.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa:

– Đội ngũ Bác sĩ Nhi, điều dưỡng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chăm sóc, thấu hiểu tâm lý trẻ

– Hệ thống phòng khám, phòng nội trú vô khuẩn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh

– Môi trường bệnh viện đạt chuẩn 5K, hạn chế tối đa tình trạng lây chéo giữa các bệnh nhi

– Khu vui chơi trang trí ấn tượng giúp tạo tâm lý thoải mái cho bé

Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC