Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bé đã tiêm 2 mũi vắc xin viêm não, bị nhỡ thời gian tiêm mũi 3 thì sao?

Hỏi: Chào bác sĩ, Cháu nhà em sinh 2014. Tiêm vắc xin viêm não Nhật bản đã 2 mũi. Đến lịch tiêm mũi 3 nhưng bị nhỡ mất (vì mẹ quên) thì giờ có tiêm mũi 3 tiếp tục được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Lệ Hồng (1991) – Cam Lâm

Trả lời:

Vắc xin viêm não Nhật Bản hiện có 2 loại trên thị trường là Jevax và Imojev. Đối với Jevax mẹ sẽ tiêm 2 mũi đầu cách nhau 1-2 tuần, mũi 3 cách mũi 2 1 năm sau đó duy trì mỗi 3 năm 1 lần đến khi bé 15 tuổi. Đối với mũi Imojev mẹ tiêm mũi 1 cách mũi 2 từ 1-2 năm sau đó chưa có khuyến cáo nên tiêm nhắc lại sau đó.

Theo thông tin mẹ chia sẻ chưa rõ con bạn đang tiêm loại vắc xin nào nên chưa thể tư vấn bạn nên hay không nên tiêm tiếp vắc xin mũi 3 nhưng dựa trên thời điểm vắc xin Imojev có mặt tại Việt Nam thì khoảng thời gian trước 2019 khả năng con bạn đang tiêm vaccine Jevax, nếu đúng Jevax thì bạn có thể cho con tiêm nhắc lại mũi 3 càng sớm càng tốt, sau đó tiêm nhắc theo khuyến cáo cho đến 15 tuổi, nếu mẹ muốn tiêm sang imojev thì chỉ cần tiêm 1 mũi là đủ, chưa có khuyến cáo tiêm nhắc lại đối với vắc xin imojev.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ tiêm chủng, khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC