Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não nên dùng thuốc bổ não loại nào?

Hỏi : Thưa Bác sĩ, chồng tôi 60 tuổi , và 20 năm bị bệnh cao huyết áp , năm 2004 bị tai biến meo miệng và điều trị tại Bệnh viện 115 TPHCM , năm 2011 bị nhồi máu tim cấp tính có cấp cứu đặt stent thông mạch vành , đến nay tháng 09/2021 bị đột quỵ nhồi máu não , hiện nay không nói ,ko đi lại được , tiêu tiểu ko kiềm soát được, có tập phục hồi chức năng ngày 2 lần , tôi muốn BS tư vấn dùm cần bổ sung thuốc bổ não loại nào tốt ạ ! Rất cám ơn Bác sĩ.

Mai Hương ( 52 tuổi)- Nha Trang

Trả lời:

Chào bác! Theo mô tả thì chồng của bác được chẩn đoán: Tăng huyết áp. Bệnh mạch vành (đã đặt stent). Tai biến mạch máu não tái phát có di chứng não. Nguyên tắc điều trị bao gồm: kiểm soát huyết áp và các yếu tố nguy cơ tim mạch như đái đường, tăng mỡ máu…, bảo đảm đủ dinh dưỡng, chống bội nhiễm phổi, tiết niệu và loét vùng xương cùng – cụt bằng cách xoay trở, vỗ phổi, xoa bóp bằng phương pháp phục hồi chức năng là chủ yếu. Các thuốc bổ não trong giai đoạn này có tác dụng không rõ ràng. Nên thăm khám Tim mạch định kỳ để được hướng dẫn, tư vấn thêm.

Trung tâm Tim Mạch – Tiểu Đường | Bệnh viện 22-12 được thành lập góp phần điều trị, tư vấn và dự phòng cho bệnh nhân tiểu đường và tim mạch thông qua hoạt động nâng cao kiến thức về phương pháp phòng ngừa và quản lý bệnh toàn diện, bao gồm cả chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ HOTLINE 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC