Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bệnh viêm màng não mủ ở trẻ em có lây không?

Hỏi: Chào bác sĩ, Bệnh viêm màng não mủ có lây từ trẻ nhỏ qua trẻ nhỏ không? Nhờ bác sĩ giải đáp. Điều trị như thế nào ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Bệnh viêm màng não mủ là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, thường gặp ở lứa tuổi trẻ và có khả năng lây qua đường hô hấp, gây thành dịch. Bệnh rất nguy hiểm vì tỷ lệ tử vong cao (5-10%) nếu không phát hiện, điều trị sớm. Để phát hiện sớm và điều trị dứt điểm các bệnh hô hấp, bệnh nhiễm trùng tai – mũi – họng ở trẻ nhỏ, bạn cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, dọn dẹp nơi ở thoáng mát, sạch sẽ. Vệ sinh tai – mũi – họng hàng ngày. Tiêm phòng vắc xin viêm màng não mủ. Hiện nay ở Việt Nam đã có vắc xin viêm màng não mủ do não mô cầu, phế cầu khuẩn và Haemophilus influenzae. Khi thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường có liên quan đến viêm màng não mủ hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng hô hấp cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh nặng, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ tiêm chủng, khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC