Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bị bóng đè làm sao để hết?

Hỏi: Chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi. Năm nay em mới 19 tuổi. Nhưng em bị bóng đè 2-3 năm nay rồi. Em rất hay bị như vậy. Hàng đêm em ngủ cứ hay thấy có 1 bóng đen nào đó vào làm gì mình và cảm giác nó cứ bóp cổ mình làm cho mình không thở được. Em cứ cố vùng vẫy để mở mắt ra được. Ngày trước em có đi khám bệnh thì người ta bảo do tư thế ngủ của em. Nhưng bây giờ em đều ngủ đúng tư thế hết. Áp lực căng thẳng cũng không quá nhiều mà tại sao dạo này em rất hay bị. Mà ngày trước chỉ là 1 cái bóng đen thôi bữa nay em nhìn thấy hẳn hình bóng con người. Đôi lúc em còn tự thấy tay chân mình giơ lên trong đêm rồi cứ đập loạn xạ lên trong khi người bên cạnh không thấy gì hết. Mà em bị như vậy rất nhiều lần trong 1 đêm. Nếu khi bị em không mở mắt ra và làm 1 cái gì đó để trí não tỉnh táo thật sự thì em sẽ lại tiếp tục bị như vậy. Em rất lo lắng bác sĩ có thể cho em biết tại sao và làm thế nào để em có thể đảm bảo được giấc ngủ không ạ. E xin chân thành cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào em,

Triệu chứng bóng đè thường nguyên nhân do rối loạn thần kinh thực vật trong khi ngủ, thường xảy ra đối với người làm việc mệt, suy nghĩ nhiều, đêm ngủ không sâu giấc, nằm mơ.. Em cần khám bác sĩ nội thần kinh để được tư vấn và điều trị thêm.

Khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho bạn
    – Trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, chụp X-quang, CT, cấc xét nghiệm chuyên biệt giúp chẩn đoán chính xác bệnh
    – Đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm
    – Áp dụng BHYT và Bảo hiểm bảo lãnh theo đúng quy định