Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bị liệt dây thần kinh số 7 sau khi châm cứu thấy đau có sao không?

Hỏi:Chào bác sĩ, con bị liệt dây thần kinh số 7. Trước khi chưa châm cứu thì mặt con dường như ko có cảm giác và sau khi châm cứu khoảng 9 ngày thì con có cảm giác mặt con bị đau và không có cảm giác khó chịu nữa. Như vậy là bị sao ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn,

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Bệnh khởi phát đột ngột, triệu chứng liệt xuất hiện hoàn toàn thường trong vòng 48 giờ.
    Bị liệt dây thần kinh số 7 sau khi châm cứu thấy đau có sao không? Có thể đau sau tai trước đó 1 -2 ngày, kèm ù tai, thường chảy nước mắt sống.
    Bị liệt dây thần kinh số 7 sau khi châm cứu thấy đau có sao không? Mắt nhắm không kín
    Bị liệt dây thần kinh số 7 sau khi châm cứu thấy đau có sao không? Liệt toàn bộ cơ mặt một bên, mất nếp nhăn trán, mất rãnh mũi má; ảnh hưởng đến tiếng nói, ăn uống.
    Bị liệt dây thần kinh số 7 sau khi châm cứu thấy đau có sao không? Mặt trở nên trơ cứng,mặt bị lệch về bên lành.
    Bị liệt dây thần kinh số 7 sau khi châm cứu thấy đau có sao không? Mất vị giác 2/3 tước lưỡi.

Bạn bị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên, nên khi châm cứu vào là kích thích các dây thần kinh ngoại biên nên sẽ có cảm giác đau trở lại ( có cảm giác) và không còn cảm giác khó chịu nữa.

Tại Bệnh viện 22-12, bác sĩ y học cổ truyền sẽ thực hiện các thủ thuật như: Châm cứu, Cấy chỉ, Thủy châm, Mai hoa châm, Xoa bop bấm huyệt… kết hợp với vật lý trị liệu, phục hồi chức năng như xoa bóp vùng mặt, tập các cơ vùng mặt qua gương để điều trị và phục hồi cơ mặt hiệu quả. Bệnh điều trị càng sớm càng tốt.
    ️-Phòng bệnh: Tránh gió lạnh đột ngột, mùa nóng không nằm thẳng điều hòa; mùa lạnh mở cửa từ từ, tránh gió lùa, ra đường đeo khẩu trang giữ ấm mặt.

Khoa Vật lý trị liệu -Phục hồi chức năng của Bệnh viện 22-12 ra đời với mục đích giúp người bệnh hồi phục các bộ phận bị tổn thương trên cơ thể, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, duy trì sức khoẻ tốt mỗi ngày.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC