Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bị ngứa họng, ho khan lâu ngày dùng thuốc kháng sinh có sao không?

Hỏi: Chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi em bị ngứa họng và ho nhìêu. Cứ bị lạnh cổ là ho nhiều không kiềm chế được. Hiện tại e đang tiêm và dùng thuốc khánh sinh được 3 hôm nhưng không thấy hiệu quả, bệnh không đỡ .Theo bác sĩ e nên làm như thế nào để hết ho ạ?

Thùy Vân (Cam Ranh)

Trả lời:

Chào em,

Đối với ho nhiều và lâu có thể là ho do dị ứng, do chất kích ứng, do viêm họng hạt, viêm phổi hoặc hen phế quản… Chúng ta có thể được thăm khám và chia ra các loại ho như ho đờm, ho khan, ho có máu… Trong đó ho khan là loại ho khó xác định nguyên nhân như chất gây ra kích ứng là gì hay do môi trường hay do thực phẩm để phòng tránh. Em nên đến bệnh viện khám Nội soi Tai mũi họng để định hướng chẩn đoán và điều trị thích hợp. Việc dùng kháng sinh hay kháng viêm đường tiêm truyền ngoại viện không được khuyến cáo và nguy hiểm.

Chuyên Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện 22-12 luôn hướng tới mục tiêu hoạt động là chăm sóc sức khỏe toàn diện các vấn đề về tai, mũi và họng. Khi khách hàng mắc các bệnh lý liên quan sẽ được thăm khám và điều trị với các chuyên gia uy tín và tận hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp nhất ở tất cả các dịch vụ.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC