Biến chứng của xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa là tình trạng máu từ lòng mạch chảy vào ống tiêu hóa, từ thực quản xuống tới hậu môn. Triệu chứng của xuất huyết tiêu hóa chủ yếu là nôn ra máu và đi cầu ra máu hoặc phân đen.

xuất huyết tiêu hóa

Nguyên nhân của xuất huyết tiêu hóa

• Do loét dạ dày – hành tá tràng
  • Bệnh về gan: Xơ gan gây giãn và vỡ tĩnh mạch thực quản, tĩnh mạch tâm phình vị dẫn tới tình trạng xuất huyết tiêu hóa.

Các tổn thương khác gây chảy máu ở đường tiêu hóa như:

• Loét bề mặt hay vỡ khối u ở đường tiêu hóa.
  • Rách niêm mạc chỗ nối giữa thực quản và tâm vi của dạ dày do nôn ói nhiều gây xuất huyết tiêu hóa gọi là hội chứng Mallory – Weiss.
  • Chảy máu ở ruột non (do lao, túi thừa Meckel, các loại u).
  • Chảy máu ở đại tràng: chảy máu túi thừa, loét bề mặt polyp hay đứt cuống polyp gây chảy máu .
  • Ở hậu môn trực tràng: nguyên nhân hay gặp là trĩ chảy máu

Đây là một căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gặp phải nhiều biến chứng đáng lo như:

• Sốc do mất máu đột ngột
  • Thiếu máu và oxy lên não gây co giật
  • Khó thở, đau ngực, người mệt mỏi…
  • Nặng có thể dẫn tới tử vong

Điều trị xuất huyết tiêu hóa sẽ phụ thuộc vào:

Nguyên nhân, mức độ “xuất huyết tiêu hóa” nhẹ ,trung bình hay nặng  và vị trí chảy máu. Nên khi có các biểu hiện như nôn ra máu, đi cầu ra máu, người bệnh nên đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Bệnh viện 22-12 với nhiều năm là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, chúng tôi luôn đảm bảo:

• Trang thiết bị nội soi hiện đại như hệ thống nội soi Pentax EPK i7000 của Nhật bản, với tính năng iscan kết hợp với chế độ tăng cường tương phản hình ảnh và độ phân giải cao. Giúp chẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa.
  • Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm.
  • Công tác vô khuẩn luôn đảm bảo, hệ thống rửa dây soi tự động. Bệnh viện 22-12 sử dụng kềm sinh thiết dùng một lần để kiểm tra vi khuẩn HP và xét nghiệm tế bào trong nội soi nhằm tránh lây nhiễm chéo cho người bệnh.
  • Thời gian chờ đợi ít
  • Bệnh nhân được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Bệnh viện 22-12 là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp, không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857