Các loại vắc-xin nên tiêm trước khi mang thai

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch sẽ tự nhiên suy giảm. Cơ thể dễ bị tấn công bởi những bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng xảy ra với thai nhi. Tiêm phòng vắc-xin trước khi mang thai có vai trò quan trọng. Giúp mẹ và bé tránh khỏi nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Bệnh viện 22-12 | Những loại vắc - xin nên tiêm trước khi mang thai

Các lí do nên tiêm phòng vắc-xin trước khi mang thai:

– Bà bầu và thai nhi nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh truyền nhiễm.

– Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi nếu mẹ bầu mắc bệnh truyền nhiễm trong thai kỳ.

– Thai nhi được thừa hưởng miễn dịch nếu mẹ bầu có tiêm phòng.

– Vắc-xin được khuyến cáo tiêm cho phụ nữ trước và trong khi mang thai rất an toàn.

Đang mang thai bị nhiễm bệnh gây nguy cơ cho thai nhi:

– Nguy cơ khi đang mang thai nhiễm Rubella:

Mẹ bầu bị nhiễm Rubella sẽ rất nguy hiểm tới mẹ và thai nhi. Đặc biệt là trong bốn tháng đầu của thai kỳ. Nguy cơ người mẹ truyền bệnh cho con có thể lên tới 90% trong ba tháng đầu. Tổn thương tim, mù lòa, điếc và chậm phát triển trí tuệ có thể phát triển ở trẻ. Người mẹ cũng có thể bị sảy thai hoặc thậm chí là thai chết lưu.

– Nguy cơ khi đang mang thai nhiễm thủy đậu :

Cứ một trong số 100 trường hợp, em bé có thể bị ảnh hưởng bởi mụn nước, sẹo hoặc thậm chí là tổn thương nội tạng. Đặc biệt là trong 05 tháng đầu của thai kỳ. Một số phụ nữ mang thai cũng có thể phát triển các dạng nhiễm trùng nghiêm trọng ở ngực hoặc não.

– Nguy cơ khi đang mang thai nhiễm viêm gan siêu vi B:

Nếu người mẹ mang mầm bệnh viêm gan B mãn tính thì có thể truyền bệnh cho em bé. Trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh có 25% nguy cơ tử vong vì các bệnh liên quan đến gan. Như viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan sau này trong cuộc đời.

Chính vì khi mang thai mẹ có nguy cơ mắc nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì thế, mẹ nên tiêm phòng vắc-xin trước khi mang thai để có thể bảo vệ tốt bản thân và thai nhi.

Các loại vắc-xin nên tiêm trước khi mang thai:

–          Cúm

–          Thủy đậu

–          Viêm gan B

–          Sởi – quai bị – rubella

–          Bạch hầu – ho gà – uốn ván

Phụ nữ trước khi kế hoạch sinh con nên tiêm phòng các loại vắc-xin để phòng bệnh. Tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và bé. Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện 22-12 hiện có đầy đủ các mũi tiêm dành cho phụ nữ trước khi mang thai.

Liên hệ tư vấn qua hotline 0769 115 115 hoặc fanpage Bệnh viện 22-12.