Các phương pháp điều trị ung thư tiêu hóa sớm

Ung thư tiêu hóa HOÀN TOÀN CÓ THỂ CHỮA KHỎI nếu được PHÁT HIỆN SỚM và CÓ PHƯƠNG PHÁP CAN THIỆP chính xác, ĐIỀU TRỊ kịp thời. Tại Bệnh viện 22-12, các bệnh nhân ung thư tiêu hoá sớm được điều trị bằng kỹ thuật cắt dưới niêm mạc ESD và cắt hớt niêm mạc EMR.

bệnh viện 22-12/ung thư sớm đường tiêu hóa

Kỹ thuật EMR

EMR (Endoscopic Mucosal Resection) là phương pháp cắt hớt niêm mạc được áp dụng cho cắt các polyp đại tràng không cuống hoặc cuống ngắn, kích thước 0,5 – 3 cm. Các kỹ thuật EMR trong cắt polyp ống tiêu hóa có thể được chia thành kỹ thuật hút và cắt (hút) hoặc nâng và cắt (không hút). Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, cả hai kỹ thuật đều được sử dụng cùng nhau.

Ưu điểm của kỹ thuật EMR:

• Cắt trọn được polyp, hạn chế tái phát tại chỗ.
  • Giảm nguy cơ thủng do tạo được lớp đệm dưới niêm mạc tách hoàn toàn niêm mạc ra khỏi thành ống tiêu hóa.

Kỹ thuật ESD

Phương pháp cắt dưới niêm mạc (Endoscopic Submucosal Dissection-ESD) là thủ thuật can thiệp tối thiểu điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa giúp bệnh nhân bảo tồn được toàn bộ dạ dày. Phương pháp này được phát triển và giải quyết được những hạn chế của phương pháp cắt bỏ niêm mạc thông thường.

Ưu điểm của kỹ thuật  ESD

• Sang chấn tối thiểu
  • Bảo tồn đường tiêu hóa
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh; chỉ sau ít ngày bệnh nhân có thể ra viện và điều trị thuốc thông thường, tổn thương nội soi sẽ khỏi.

Ở Việt Nam, phần lớn người bệnh thường phát hiện ung thư tiêu hóa ở giai đoạn muộn, tiên lượng điều trị khó khăn, phức tạp hơn và kèm theo nhiều hệ lụy khác. Do đó, việc thực hiện các phương pháp sàng lọc sớm và thường xuyên ung thư tiêu hóa có thể giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh từ khi khối u còn rất nhỏ và các triệu chứng chỉ mới lâm sàng, do đó người bệnh được điều trị kịp thời, tránh NGUY CƠ TỬ VONG.

Tại Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ và các kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, tay nghề cao cùng hệ thống máy nội soi hiện đại, người bệnh đã có thể biết được chính xác tình trạng bệnh lý ống tiêu hóa của mình và có biện pháp điều trị phù hợp.

Khoa nội soi tiêu hóa bệnh viện 22-12 đã và đang giúp hàng ngàn bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, an toàn các bệnh tiêu hóa và ung thư sớm ống tiêu hóa.

Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115 hoặc ib fanpage để được tư vấn và đặt lịch khám.