Gói dịch vụ

Cảnh giác các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới (STDs)

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) là các bệnh nhiễm trùng lây truyền từ người sang người trong quá trình quan hệ tình dục bằng bất kỳ hình thức sinh hoạt tình dục nào. Các bệnh lây qua đường tình dục có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Trong đó, nam nữ trong độ tuổi sinh sản là nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

Một số bệnh STD có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng. Người bệnh có thể tự nhận biết như đau, nóng, rát… Tuy nhiên có những bệnh không có triệu chứng gì khiến người mắc không biết và vô tình lây truyền cho bạn tình.

Ở nam giới, dấu hiệu nhiễm các bệnh STDs có thể được chia thành 3 loại:

– STDs chủ yếu gây ra các tổn thương ở bộ phận sinh dục (vết loét hoặc bất thường trên cơ quan sinh dục).

– STDs chủ yếu gây viêm niệu đạo (viêm niệu đạo).

– STDs gây ra các triệu chứng và dấu hiệu khắp cơ thể (STDs toàn thân).

9 bệnh STDs phổ biến ở nam giới:

Chlamydia:

Do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra.

Bệnh lậu:

Do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây ra.

Nhiễm trùng roi Trichomonas:

Do ký sinh trùng Trichomonas vaginalis gây ra.

=>  Các bệnh này thường có biểu hiện là viêm niệu đạo, đau rát khi đi tiểu, tiết dịch niệu đạo, mủ… Tuy nhiên có khi bệnh âm thầm diễn biến, không có dấu hiệu, triệu chứng rõ rệt.

– HIV:

+ Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) lây nhiễm khi quan hệ tình dục. Bằng cách dùng chung kim tiêm, hoặc từ phụ nữ mang thai bị nhiễm virus truyền bệnh sang con.

+ HIV gây ra rối loạn chức năng của hệ thống miễn dịch của cơ thể vào một thời điểm sau đó. Kéo theo những biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng bất thường, phát triển một số bệnh ung thư… Ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh.

– Mụn rộp sinh dục:

Là bệnh STDs do Virus Herpes simplex (HSV). Gây ra các vết phồng rộp gây đau đớn trên các vùng da tiếp xúc qua đường tình dục của cơ thể. Ở nam giới, các vết loét có thể thấy trên dương vật, bìu, mông, hậu môn, bên trong niệu đạo hoặc trên da đùi.

– Viêm gan B và C:

Cả virus viêm gan B (HBV) và virus viêm gan C (HCV) đều lây truyền khi tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của người nhiễm bệnh hoặc do quan hệ tình dục.

– Mụn cóc sinh dục (HPV)

Nhiễm virus u nhú ở người (HPV) là một bệnh STDs khá phổ biến. Nhiễm HPV là một trong nhiều nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

– Bệnh giang mai:

Là bệnh STDs do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra. Nếu không được điều trị, bệnh tiến triển qua 3 giai đoạn và cũng có thể tồn tại ở trạng thái tiềm ẩn. Biểu hiện ban đầu là vết loét không đau tại vị trí quan hệ tình dục

– Virus Zika:

Virus Zika cũng có thể lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Một cá nhân bị nhiễm bệnh có thể lây truyền virus cho bạn tình của mình.

Làm thế nào để ngăn ngừa mắc STDs?

• Sử dụng bao cao su đúng cách có thể giúp ngăn ngừa lây truyền nhiều bệnh STDs. Mặc dù không phải là biện pháp an toàn 100%.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế số lượng bạn tình có thể giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với các bệnh nhiễm trùng.
  • Khám nam khoa để được tư vấn chẩn đoán và điều trị sớm.
  • Tầm soát các bệnh STDs định kỳ giúp phát hiện và điều trị sớm bệnh, dự phòng tái phát. Đồng thời chủ động phòng ngừa giúp hạn chế lây nhiễm và biến chứng. Bảo vệ sức khỏe sinh sản an toàn.và tình trạng vô tình lây bệnh cho bạn tình.

Hiện nay, tầm soát các bệnh STDs nằm trong danh mục khám của phòng khám Nam khoa Bệnh viện 22-12. Cam kết AN TOÀN – CHÍNH XÁC – BẢO MẬT giúp nam giới khỏe mạnh và tự tin xây dựng cuộc sống.

Quý khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn!